Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn tự vẽ hình nhé.
a) Xét tam giác AMB và tam giác DMC có: MB = MC (gt) ; góc AMB = góc DMC (2 góc đối đỉnh) ; AM = MD (gt)
=> tam giác AMB = tam giác DMC (c.g.c) (đpcm)
b) Vì AH vuông góc BC tại H (gt) (*) nên góc AHM = góc EHM = 90o (định nghĩa).
Xét tam giác HMA và tam giác HME có: chung HM ; góc AHM = góc EHM (cmt) ; HA = HE (gt)
=> tam giác HMA = tam giác HME (c.g.c) (1)
=> MA = ME (2 cạnh tương ứng) mà MA = MD (gt) nên ME = MD.
c) Vì ME = MD nên tam giác MDE cân tại M. => góc MED = góc MDE (t/c) (2)
Từ (1) => góc MAH = góc MEH (3)
Từ (2) và (3) => góc DEA = góc DAE + góc ADE => góc DEA = 90o
=> DE vuông góc AH. (**)
Từ (*) và (**) => DE // BC
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
lê tự minh quang , trên tia AM lấy D sao cho AM=MD cũng được nhé ! Không tin thì thử vẽ hình xem !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét tam giác AMB và tam giác DMC có:
BM = CM (gt)
AM =DM (gt)
\(\widehat{AMB}=\widehat{DMC}\) (Hai góc đối đỉnh)
\(\Rightarrow\Delta AMB=\Delta CMD\left(c-g-c\right)\)
b) Do \(\Delta AMB=\Delta CMD\Rightarrow\widehat{BAM}=\widehat{DCM}\)
Chúng lại ở vị trí so le trong nên AB //CD.
c) Xét tam giác AME có MH là đường cao đồng thời trung tuyến nên tam giác AME cân tại M.
Suy ra MA = ME
Lại có MA = MD nên ME = MD.
d) Xét tam giac AED có MA = ME = MD nê tam giác AED vuông tại E.
Suy ra ED // BC
Xét tam giác cân MED có MK là trung tuyến nên đồng thời là đường cao.
Vậy thì \(MK\perp ED\Rightarrow MK\perp BC\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét tam giác AMB và tam giác AMB , có:
góc AMB = góc CMD
MB = MC
MA = MD
Do đó: tam giác AMB = tam giác AMB (c.g.c)
b) Xét tam giác HMA và tam giác HME, có:
HM : cạnh chung
HA=HE
góc AHM = góc MHE
Do đó: tam giác HMA = tam giác HME(c,g,c)
2 cau cuoi minh hok bik, chuc bn hok tot
Bn tự vẽ hình nhé
a) Xét tam giác AMB và tam giác AMB , có:
MA=MB(gt)
Góc AMB = góc DMC ( 2 góc đối đỉnh )
MC=MB ( M là t/đ BC )
=> Tam giác AMB = tam giác AMB (c.g.c)
b) Xét tam giác HMA và tam giác HME, có:
HA=HE ( gt )
góc AHM = góc MHE ( AH vuông góc với BC )
HM cạnh chung
=> Tam giác HMA = tam giác HME(c.g.c)
=> MA = ME ( 2 cạnh tương ứng )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, tam giác ABC vuông tại A (gt) => BC^2 = AC^2 + AB^2 (pytago)
BC = 10; AB = 8 (Gt)
=> AC^2 = 10^2 - 8^2
=> AC^2 = 36
=> AC = 6 do AC > 0
b, xét tam giác AMB và tam giác DMC có : AM = MD (gt)
BM = MC do M là trung điểm của BC(gt)
^BMA = ^DMC (đối đỉnh)
=> tam giác AMB = tam giác DMC (c-g-c)
=> ^ABM = ^MCD mà 2 góc này slt
=> AB // CD
AB _|_ AC
=> CD _|_ AC
c, xét tam giác ACE có : AH _|_ AE
AH = HE
=> tam giác ACE cân tại C
d, xét tam giác BMD và tam giác CMA có L BM = MC
AM = MD
^BMD = ^CMA
=> tam giác BMD = tam giác CMA (c-g-c)
=> BD = AC
AC = CE do tam giác ACE cân tại C (câu c)
=> BD = CE