Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) góc C= góc CDE vị trí slt => BC//DE
GÓC BAD KỀ BÙ VỚI GÓC A => GÓC BAD=180-A=180-80=100
AM LÀ PHÂN GIÁC=> GOC MAD=1/2 GÓC BAD=1/2 100=50
=> GÓC MAD=GÓC CDE (=50)
MÀ 2 GÓC NÀY VỊ TRÍ SLT => DE//AM
B) MÀ BC//DE (CMT)
=> AM//BC
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) góc CDE=GÓC C=> GÓC CDE=50. 2 GÓC VỊ TRÍ SLT => DE//BC
GÓC DAB+GÓC BAC=180(KỀ BÙ) <=> GÓC DAB=180-80=100.
AM LÀ PHÂN GIÁC => GÓC DAM=1/2 GÓC DAB=1/2 100=50 ĐỘ
=> GÓC DAM=GÓC CDE(=50) . MÀ VỊ TRÍ SLT => AM//DE//BC
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C D m E
Xét \(\Delta ABC\) có:
\(\widehat{BAC} + \widehat{B} + \widehat{C} = 180^O\)(Tổng 3 góc của 1 tam giác)
\(80^O + 50^O + \widehat{C} = 180^O\)\((\widehat{BAC} = 80^O(gt); \widehat{B} = 50^O(gt))\)
\(\widehat{C} = 180^O - 80^O - 50^O = 50^O\)
\(\widehat{DAB} = \widehat{B} + \widehat{C}\)(\(\widehat{DAB}\) là góc ngoài tại đỉnh A của \(\Delta ABC\))
\(\widehat{DAB} = 50^O + 50^O = 100^O\)
\(\widehat{DAm} = \frac{1}{2} \widehat{DAB}\)(Am là tia phân giác của \(\widehat {DAB} \) (gt))
\(\widehat{DAm} = \frac{1}{2} . 100^O = 50^O\)
\(\Rightarrow\)\(\widehat{DAm} = \widehat{ADE}\)
mà 2 góc này nằm ở vị trí so le trong
\(\Rightarrow\)\(DE//AM (dpcm)\)
b) Ta có:
\(DE//AM (cmt)\)
\(DE//BC\) (2 góc so le trong)
\(\Rightarrow\)\(BC//AM\)(định lí 3 trong bài từ vuông góc đến song song)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giả sử n^2 + 2006 = m^2 (m,n la số nguyên)
Suy ra n^2 - m^2 =2006 <==> ( n - m )( n + m ) = 2006
Gọi a = n - m, b = n + m ( a,b cũng là số nguyên)
Vì tích của a và b bằng 2006 la một số chẵn, suy ra trong 2 số a và b phải có ít nhất 1 số chẵn (1)
Mặt khác ta có: a + b = (n - m) + (n + m) = 2n là 1 số chẵn ==> a và b phải cùng chẵn hoặc cùng lẻ(2)
Từ (1) và (2) suy ra a và b đều là số chẵn
Suy ra a = 2k , b= 2l ( với k,l là số nguyên)
Theo như trên ta có a.b = 2006 hay 2k.2l = 2006 hay 4.k.l = 2006
Vì k,l là số nguyên nên suy ra 2006 phải chia hết cho 4 ( điều này vô lý, vì 2006 không chia hết cho 4)
Vậy không tồn tại số nguyên n thỏa mãn đề bài đã cho.(đpcm)
Giả sử n^2 + 2006 = m^2 (m,n la số nguyên)
Suy ra n^2 - m^2 =2006 <==> ( n - m )( n + m ) = 2006
Gọi a = n - m, b = n + m ( a,b cũng là số nguyên)
Vì tích của a và b bằng 2006 la một số chẵn, suy ra trong 2 số a và b phải có ít nhất 1 số chẵn (1)
Mặt khác ta có: a + b = (n - m) + (n + m) = 2n là 1 số chẵn ==> a và b phải cùng chẵn hoặc cùng lẻ(2)
Từ (1) và (2) suy ra a và b đều là số chẵn
Suy ra a = 2k , b= 2l ( với k,l là số nguyên)
Theo như trên ta có a.b = 2006 hay 2k.2l = 2006 hay 4.k.l = 2006
Vì k,l là số nguyên nên suy ra 2006 phải chia hết cho 4 ( điều này vô lý, vì 2006 không chia hết cho 4)
Vậy không tồn tại số nguyên n thỏa mãn đề bài đã cho.(đpcm)
k cho mk nha
HT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
bn copy ko ghi tham khảo nên sẽ bị xóa bài