Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xét tam giác ABD và tam giác AHF có
góc BAD chung
Góc AFH = góc ADB (=90 độ)
=> tam giác ABD đồng dạng vs tam giác AHF (g.g)
=> AB/AD = AH/AF
=> AF.AD = AH.AD
b) xét tam giác AFC và tam giác AEB có
Góc A chung
Góc AFC = góc AEB (=90 độ)
=> tam giác AFC đồng vs tam giác AEB (g.g)
=> AF/AC = AE/AB
=> AF.AB= AE.AC
a: Xét ΔABD vuông tại D và ΔAHF vuông tại F có
góc FAH chung
=>ΔABD đồng dạng với ΔAHF
=>AB/AH=AD/AF
=>AB*AF=AH*AD
b: Xet ΔAEB vuông tại E và ΔAFC vuông tại F có
góc EAB chung
=>ΔAEB đồng dạng với ΔAFC
=>AE/AF=AB/AC
=>AE*AC=AB*AF
=>AE/AB=AF/AC
=>ΔAEF đồng dạng với ΔABC
c:góc FEC=góc DAC
góc DFC=góc EBC
mà góc DAC=góc EBC
nên góc FEC=goc DFC
=>FC là phân giác của góc EFD
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C F E H
a) Xét \(\Delta ABE\)và \(\Delta ACF\)có:
\(\widehat{AEB}=\widehat{AFC}\left(=90\right);\widehat{A}\)chung
\(\Rightarrow\Delta ABE~\Delta ACF\left(g-g\right)\)
b)Theo câu a \(\Rightarrow\frac{AB}{AC}=\frac{AE}{AF}\Rightarrow AF.AB=AE.AC\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét ΔAEB vuông tại E và ΔAFC vuông tại F có
\(\widehat{FAC}\) chung
Do đó: ΔAEB\(\sim\)ΔAFC(g-g)
b) Ta có: ΔAEB\(\sim\)ΔAFC(cmt)
nên \(\dfrac{AE}{AF}=\dfrac{AB}{AC}\)
hay \(AE\cdot AC=AB\cdot AF\)
Ta có: \(AE\cdot AC=AB\cdot AF\)(cmt)
nên \(\dfrac{AE}{AB}=\dfrac{AF}{AC}\)
Xét ΔAEF và ΔABC có
\(\dfrac{AE}{AB}=\dfrac{AF}{AC}\)(cmt)
\(\widehat{BAC}\) chung
Do đó: ΔAEF\(\sim\)ΔABC(c-g-c)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tgiac ABE và ACF có g BAC chung, g AFC=g BEA
=> tg ABE~tg ACF(gg)=> AB/AC=AE/AF
=> AB.AF=AC.AE
Xét tg AEF và ABC có g BAC chung, AE/AF=AB/AC(cm ý a)
=> tg AEF~tgABC(gg)
=> G ABC=g AEF
a: Xét ΔAEH vuông tại E và ΔADC vuông tại D có
góc EAH chung
=>ΔAEH đồng dạng với ΔADC
Xét ΔAFH vuông tại F và ΔADB vuông tại D có
góc FAH chung
=>ΔAFH đồng dạng với ΔADB
b: ΔAEH đồng dạng với ΔADC
=>AE/AD=AH/AC
=>AE*AC=AD*AH
ΔAFH đồng dạng với ΔADB
=>AF/AD=AH/AB
=>AF*AB=AH*AD=AE*AC
c: BH*BE+CH*CF
=BD*BC+CD*BC
=BC^2