Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S=1+7+7^2+7^3+...+7^100+7^101
=(1+7)+7^2(1+7)+...+7^100(1+7)
=8+7^2.8+...+7^100.8
=8.(1+7^2+...+7^100) chia hết cho 8
Vậy S chia hết cho 8
a.S=4+4^2+4^3+4^4+...+4^99+4^100 chia hết cho 5
S=(4+4^2)+(4^3+4^4)+...+(4^99+4^100)
S=20+4^2*20+...+4^98
S=20*(1+4^2+...+4^98) chia hết cho 5(đpcm)
b.S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^2009+2^2010CHIA HẾT CHO 6
S=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^2009+2^2010)
S=6+2^2.*6+...+2^2008
S=6*(1+2^2+...+2^2008)CHIA HẾT CHO 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(A=4^0+4^1+4^2+...+4^{20}\)
Nhân A với 4 ta có:
\(4A=4\left(4^0+4^1+4^2+...+4^{20}\right)\)
=> \(4A-A=\left(4^1+4^2+4^3+...+4^{21}\right)-\left(4^0+4^1+4^2+...+4^{20}\right)\)
=> \(A\left(4-1\right)=4^{21}-4^0\)
=> \(3A=4^{21}-1\)
=> \(3A+1=4^{21}=\left(4^3\right)^7=64^7>63^7\)
Vậy 3A + 1 > 63^7.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2S=2(1+2+22+...+29)
2S=2+22+...+210
2S-S=(2+22+...+210)-(1+2+22+...+29)
S=210-1=1024-1=1023
5*28=5*256=1280.Vì 1280>1023
=>5*28>210-1 <=> 5*28>S
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
M=21+22+23+24+....+220⇔2.M=2.(21+22+23+24+....+220)⇔2M=2.21+2.22+2.23+2.24+....+2.220⇔2M=22+23+24+25+......+221⇒2M−M=(22+23+24+25+......+221)−(21+22+23+24+....+220)⇔M=221−21⇔M=2.220−2⇔M=2.(24)5−2⇔M=2.165−2M=21+22+23+24+....+220⇔2.M=2.(21+22+23+24+....+220)⇔2M=2.21+2.22+2.23+2.24+....+2.220⇔2M=22+23+24+25+......+221⇒2M−M=(22+23+24+25+......+221)−(21+22+23+24+....+220)⇔M=221−21⇔M=2.220−2⇔M=2.(24)5−2⇔M=2.165−2
6x6x luôn có chữ số tận cùng là 6 nên 165165 có chữ số tận cùng là 6.
Do đó, 2.1652.165 có chữ số tận cùng là 2
Suy ra 2.165−22.165−2 có chữ số tận cùng là 0
Hay 2.165−22.165−2 chia hết cho 10.
Vậy M chia hết cho 10.
dựa vô đó nha
nếu bn cần gấp thì dựa dô đó chứ mình còn ôn bài nên ko thể giải giúp bn. Thông cảm nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b1
ta có : n+4 = (n+1)+3
=>n+1+3 chia hết cho n+1
vì n+1 chia hết cho n+1
=>3 chia hết cho n+1
=> n+1 chia hết cho 3
=> n+1 thuộc Ư 3 =[1;3]
=> n+1=1 n+1=3
n =1-1 n =3-1
n =0 n =2
vậy n thuộc [0;2]
S=4+42+43+44+...+499
4S=42+43+44+...+499+4100
4S-S=4100-1
3S=4100-1
S=(4100-1):3 < 6.498
vậy S < 6.498