Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bó tay.com
chỉ rảnh ngồi đặt ra mấy cái câu bá đạo nhất quả đất và kết quả trên của cậu không bao giờ ra đờiiii
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
\(\Leftrightarrow1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{n+1}=\dfrac{2999}{3000}\)
\(\Leftrightarrow1-\dfrac{1}{n+1}=\dfrac{2999}{3000}\)
=>n+1=3000
hay n=2999
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1a) \(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{2018.2019}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+....+\dfrac{1}{2018}-\dfrac{1}{2019}\)
\(=1-\dfrac{1}{2019}=\dfrac{2018}{2019}\)
b) \(S=\dfrac{1}{1.3}+\dfrac{1}{3.5}+\dfrac{1}{5.7}+...+\dfrac{1}{2017.2019}\)
\(2S=\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+...+\dfrac{2}{2017.2019}\)
\(2S=1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{2017}-\dfrac{1}{2019}\)
\(2S=1-\dfrac{1}{2019}=\dfrac{2018}{2019}\)
\(S=\dfrac{1009}{2019}\)
Còn lại bạn làm tương tự hết nhé .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có $n$ số $1$, $n$ số $3$ và $n$ số $0$ nên:
\(\underbrace{11...1}_{n}< \underbrace{333...3}_{n}\underbrace{00..0}_{n}\). Do đó $A< 0$ nên không thể là lập phương của số tự nhiên.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt BT trên là A
Ta có :
\(A^2=5-\sqrt{21}+5+\sqrt{21}+2\sqrt{(5-\sqrt{21})\left(5+\sqrt{21}\right)}\)
\(=10+2\sqrt{25-21}\)
\(=10+2.\sqrt{4}=10+2.2=14\)
\(\Rightarrow A=\sqrt{14}\)
Ta có:
\(\sqrt{5-\sqrt{21}}+\sqrt{5+\sqrt{21}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{5-\sqrt{21}}+\sqrt{5+\sqrt{21}}\right)^2}\)
\(=\sqrt{5-\sqrt{21}+2\sqrt{\left(5-\sqrt{21}\right)\left(5+\sqrt{21}\right)}+5+\sqrt{21}}\)
\(=\sqrt{10+2\sqrt{25-21}}\)
\(=\sqrt{10+2\sqrt{4}}=\sqrt{10+4}=\sqrt{14}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow\dfrac{2\left(2x+3\right)}{4x-6}-\dfrac{3}{4x-6}=\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5\left(4x+6-3\right)}{5\left(4x-6\right)}=\dfrac{2\left(4x-6\right)}{5\left(4x-6\right)}\)
=>5(4x+3)=2(4x-6)
=>20x+15=8x-12
=>12x=-27
hay x=-9/4
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{x+29}{31}+1-\dfrac{x+27}{33}-1=\dfrac{x+17}{43}+1-\dfrac{x+15}{45}-1\)
\(\Leftrightarrow\left(x+60\right)\left(\dfrac{1}{31}-\dfrac{1}{33}-\dfrac{1}{43}+\dfrac{1}{45}\right)=0\)
=>x+60=0
hay x=-60