Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Phân thức xác định
⇔ x2 – 1 ≠ 0
⇔ (x – 1)(x + 1) ≠ 0
⇔ x – 1 ≠ 0 và x + 1 ≠ 0
⇔ x ≠ ±1
Vậy phân thức xác định với mọi x ≠ ±1
b) Với x ≠ ±1, ta có:
c) + Với x = 2, bạn Thắng tính giá trị biểu thức đúng.
+ Với x = -1, phân thức không xác định nên không thể tính giá trị biểu thức nên bạn Thắng tính sai.
+ Để tính giá trị của phân thức bằng cách tính giá trị của phân thức rút gọn, ta phải đảm bảo giá trị của biến thỏa mãn điều kiện xác định.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{2x^2-4x+8}{x^3+8}\Rightarrow\) ĐKXĐ: \(x^3+8\ne0 \Leftrightarrow x^3\ne-8 \Leftrightarrow x\ne-2 \)
b) \(\frac{2x^2-4x+8}{x^3+8}=\frac{2\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}=\frac{2}{x+2}\)
c) \(\frac{2}{x+2}\Rightarrow f\left(2\right)=\frac{2}{2+2}=\frac{1}{2}\)
d) \(\frac{2}{x+2}=2\)
\(\Leftrightarrow x+2=1\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
uum, mik nghĩ phần C chỗ x+2=1 thì phải gt tại sao x+2=1 thì đúng hơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(ĐKXĐ:x^3+8\ne0\Leftrightarrow x\ne-2\)
b, \(C=\frac{2x^2-4x+8}{x^3+8}=\frac{2\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}=\frac{2}{x+2}\)
c, \(\left|2x+1\right|=3\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=3\\2x+1=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\left(ktm\right)\end{cases}\Rightarrow x=1}\)
thay vào ta được : \(C=\frac{2}{1+2}=\frac{2}{3}\)
\(\frac{x}{x+2}=2\Leftrightarrow x=2x+4\)
\(\Leftrightarrow x=-4\left(tm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ĐKXĐ: \(x\ne-2\)
b) Ta có: \(\dfrac{2x^2-4x+8}{x^3+8}\)
\(=\dfrac{2\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}\)
\(=\dfrac{2}{x+2}\)
c) Vì x=2 thỏa mãn ĐKXĐ
nên Thay x=2 vào biểu thức \(\dfrac{2}{x+2}\), ta được:
\(\dfrac{2}{2+2}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
Vậy: Khi x=2 thì giá trị của biểu thức là \(\dfrac{1}{2}\)
d) Để \(\dfrac{2}{x+2}=2\) thì x+2=1
hay x=-1(nhận)
Vậy: Để \(\dfrac{2}{x+2}=2\) thì x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, ĐKXĐ : \(x^2+2x+1\ne0=>\left(x+1\right)^2\ne0\)
=> \(x\ne-1\)
b, Ta có \(B=\frac{x^2+2x+1}{x^2-1}\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{x+1}{x-1}\)
c, Đề P =0
<=> \(\left(x+1\right)^2=0\)
=> x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a :
Để biểu thức được xác định khi \(x+2\ne0\Leftrightarrow x\ne-2\)
Câu b :
\(\dfrac{x^2+4x+4}{x+2}=\dfrac{\left(x+2\right)^2}{x+2}=x+2\)
Câu c :
Để phân thức bằng 1 thì \(x+2=1\Leftrightarrow x=-1\)
Câu d :
Để biểu thức bằng 0 thì \(\left(x+2\right)^2=0\Leftrightarrow x=-2\) ( không thõa mãng )
Nên ko có giá trị x nào hết
a) ĐKXĐ : x+2≠0 ⇒x ≠ -2
b) \(\dfrac{x^{2^{ }}+4x+4}{x+2}\)= \(\dfrac{\left(x+2\right)^2}{x+2}\)= x+2
c) x+2= 1
⇒ x = -1
d) có x = -2 thì giá trị của phân thức = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Phân thức xác định
⇔ x + 2 ≠ 0
⇔ x ≠ -2
Vậy điều kiện xác định của phân thức là x ≠ -2.
c) A = 1 ⇔ x + 2 = 1 ⇔ x = -1 ≠ -2 (Thỏa mãn điều kiện)
Vậy với x = -1 thì A = 1.
d) A = 0 ⇔ x + 2 = 0 ⇔ x = -2 (Không thỏa mãn điều kiện)
Vậy không có giá trị nào của x để A = 0.
ĐKXĐ : x ≠ 0
Có :
\(\dfrac{x+1}{2x}=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+1\right)=2.2x\)
\(\Leftrightarrow3x+3=4x\)
\(\Leftrightarrow x=3\)(tmđkxđ) Vậy....
ĐKXĐ : x ≠ 0
Có :
\(\dfrac{x+1}{2x}=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+1\right)=2.2x\)
\(\Leftrightarrow3x+3=4x\)
\(\Leftrightarrow x=3\)(tmđkxđ) Vậy....