Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xác định
input: x
output: x là chẵn hay lẻ
b)
B1: nhập x
B2: Nếu x chia hết cho 2 thì x là số chẵn, không chia hết thì là số chẵn
B3: trả lời số x là số chẵn hay là số lẻ
B4: kết thúc thuật toán.
c)
var
x:integer;
begin
write("nhập x=");
readln(x);
if x mod 2=0 then writeln(x," là số chẵn")
else
writeln(x," là số lẻ");
readln;
end.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
input: a
output: a có chia hết cho 3 ko?
b)
B1: nhập a
B2: nếu a mod 3=0 thì a chia hết cho 3, nếu a mod 3 <>0 thì a ko chia hết cho 3
B3: thông báo a chia hết cho 3 ko
B4: kết thúc.
c)
var
a:integer;
begin
write('nhập a=');
readln(a);
if a mod 3=0 then wirteln(a,' chia hết cho 3')
else
writeln(a,' ko chia hết cho 3');
readln
end.
var n:integer;
begin
assign(input,'CHIA3.inp');reset(input);
assign(output,'CHIA3.out');rewrite(output);
read(n);
if n mod 3 = 0 then write('n chia het cho 3')
else write('n khong chi het cho 3');
end.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mẹo thì không có đâu bạn ạ! ^_^. Cơ bản là bạn phải hiểu vấn đề của bài thôi!
Bạn thử lên youtube học của THẦY QUANG thử xem
Thầy này dạy dễ hiểu lắm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
trong olm để hỏi các môn liên quan tới học chứ không nên chia sẽ lập trình
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\)\(đkxđ\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+3\ne0\\x-3\ne0\end{cases}}\)\(\Rightarrow x\ne\pm3\)
\(b,\)\(B=\frac{5}{x+3}+\frac{3}{x-3}-\frac{5x+3}{x^2-9}\)
\(=\frac{5\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{3\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{5x+3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{5x-15+3x+9-5x-3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{3x-9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{3\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{3}{x+3}\)
\(c,\)Tại x = 6, ta có :
\(B=\frac{3}{x+3}=\frac{3}{6+3}=\frac{3}{9}=\frac{1}{3}\)
Vậy tại x = 6 thì B = 3
\(d,\)Để \(B\in Z\Rightarrow\frac{3}{x+3}\in Z\Rightarrow x+3\inƯ_3\)
Mà \(Ư_3=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow\)TH1 : \(x+3=1\Rightarrow x=-2\)
Th2: \(x+3=-1\Rightarrow x=-4\)
Th3 : \(x+3=3\Rightarrow x=0\)
TH4 \(x+3=-3\Rightarrow x=-6\)
Vậy để \(B\in Z\)thì \(x\in\left\{-6;-4;-2;0\right\}\)
a)Để B đc xác định thì :x+3 khác 0
x-3 khác 0
x^2-9 khác 0
=>x khác -3
x khác 3
b) Kết Qủa BT B là:3/x+3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a
\(ĐKXĐ:x\ne3;x\ne-3;x\ne0\)
b
\(A=\left(\frac{9}{x^3-9x}+\frac{1}{x+3}\right):\left(\frac{x-3}{x^2+3x}-\frac{x}{3x+9}\right)\)
\(=\left[\frac{9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{x+3}\right]:\left[\frac{x-3}{x\left(x+3\right)}-\frac{x}{3\left(x+3\right)}\right]\)
\(=\frac{9+x^2-3x}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}:\frac{3x-9-x^2}{3x\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{9+x^2-3x}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\frac{3x\left(x+3\right)}{-\left(9-3x+x^2\right)}=\frac{-3}{x-3}\)
c
Với \(x=4\Rightarrow A=-3\)
d
Để A nguyên thì \(\frac{3}{x-3}\) nguyên
\(\Rightarrow3⋮x-3\)
Làm nốt.