Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bác google được sinh ra để làm gì, đăng nhiều vc, google có hết mà ;v
Bài 1,2,3,4 đơn giản, tự làm :v
7) \(\dfrac{ab}{c^2}+\dfrac{bc}{a^2}+\dfrac{ca}{b^2}=\dfrac{abc}{c^3}+\dfrac{abc}{a^3}+\dfrac{abc}{b^3}=abc\left(\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3}\right)=abc.\dfrac{1}{3abc}=\dfrac{1}{3}\)
P/S: \(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}=0\Rightarrow\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3}=\dfrac{3}{abc}\)
5) ĐK: a>b>0
\(3a^2+3b^2=10ab\Leftrightarrow\left(a-3b\right)\left(3a-b\right)=0\)
Tự phân tích
Mà a>b>0=> Chọn a=3b
Thay vào
Bài 6 tương tự bài 5
Có bất mãn chỗ nào thì ib nha bạn :))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\left(x-z\right)+y\left(y-z\right)=0\Leftrightarrow z\left(x+y\right)=x^2+y^2\)
\(P=x-\frac{xz^2}{x^2+z^2}+y-\frac{yz^2}{y^2+z^2}+\frac{x^2+y^2+4}{x+y}\)
\(P\ge x+y-\frac{xz^2}{2xz}-\frac{yz^2}{2yz}+\frac{x^2+y^2+4}{x+y}\)
\(P\ge x+y-z+\frac{x^2+y^2+4}{x+y}=x+y+\frac{x^2+y^2+4-z\left(x+y\right)}{x+y}=x+y+\frac{4}{x+y}\)
\(P\ge2\sqrt{\frac{4\left(x+y\right)}{x+y}}=4\)
\(P_{min}=4\) khi \(x=y=z=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(x^2-x=y^2-y\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-y^2+y=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-y^2-\left(x-y\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x-y\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y-1\right)=0\)
Do \(x;y\) khác nhau
\(\Rightarrow x-y\ne0\)
\(\Rightarrow x+y-1=0\)
\(\Rightarrow x+y=1\)
Lại có : \(B=x^3+y^3+3xy\left(x^2+y^2\right)+6x^2y^2\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\left(x^2+y^2\right)+6x^2y^2\)
\(=x^2-xy+y^2+3xy\left(x^2+y^2+2xy\right)\)
\(=x^2-xy+y^2+3xy\left(x+y\right)^2\)
\(=x^2-xy+y^2+3xy\)
\(=x^2+2xy+y^2\)
\(=\left(x+y\right)^2\)
\(=1\)
Vậy \(B=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(\left(x+y\right)^2=4\Rightarrow x^2+y^2+2xy=4\Rightarrow xy=\frac{4-10}{2}=-3\)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=8-6xy=8-6.\left(-3\right)=26\)
Học tốt!!!!!!
Ta có: x + y = 2
<=> (x + y)2 = 22
<=> x2 + y2 + 2xy = 4
<=> 10 + 2xy = 4
<=> 2xy = -6
<=> xy = -3
Khi đó: M = x3 + y3 = (x + y)(x2 - xy + y2) = 2(10 + 3) = 2.13 = 26
Đáp án cần chọn là: A