Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Xét tam giác ABM và tam giác CBM có
MB chung
MA = MC (gt)
AB = BC (gt)
=> tam giác ABM = tam giác CBM (c.c.c)
b , Xét tam giác NMC và tam giác EMA có :
Góc NMC = Góc EMA ( 2 góc đối đỉnh )
MN = ME (gt)
MC = MA (gt)
=> tam giác NMC = tam giác EMA (c.g.c)
=> CN = AE ( 2 cạnh t/ứ)
c, Vì tam giác ABC cân tại B ( AB = BC)
Nên Góc A = góc C = 45o
Xét tam giác vuông MEA có :
Góc A + góc E + góc M = 180o
45o+90o+ góc M = 180o
Góc M = 180o-45o-90o
Góc M = 45o
Hay góc AME = 45o
Mà góc CMN = AME (cmt)
=> Góc CMN = 45o
k cho mk nha
a,theo gt ta có tam giác ABC có AB=BC.=>tam giác abc cân tại b=>góc bac=góc bca(tc tam giác cân)
xét Tam giác ABM và Tam giác CBM. có
AB=BC(gt)
góc bac=góc bca(cmt)
ma =mc(gt)
=> Tam giác ABM=Tam giác CBM.(cgc)
b,xét tam giác aem và tam giác cnm có
em=mn(gt)
am=cm(gt)
góc ema= góc cmn(đối đỉnh)
=>tam giác aem =tam giác cnm (cgc)
=>CN=AE(2 cạnh tương ứng)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\)
\(\Delta ABC\) vuông tại \(A\Rightarrow\widehat{A}=90^0\)
\(\Delta ABC\) có \(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^0\) ( tổng ba góc của một tam giác )
\(\Rightarrow90^0+60^0+\widehat{C}=180^0\)
\(\Rightarrow\widehat{C}=180^0-\left(90^0+60^0\right)=30^0\)
\(AH\perp BC\Rightarrow\widehat{AHB}=90^0\)
\(\Delta AHB\) có \(\widehat{HAB}+\widehat{B}+\widehat{AHB}=180^0\) ( tổng ba góc của một tam giác )
\(\Rightarrow\widehat{HAB}+60^0+90^0=180^0\)
\(\Rightarrow\widehat{HAB}=180^0-\left(60^0+90^0\right)=30^0\)
Vậy \(\widehat{HAB}=30^0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\)
\(\Delta ABC\) vuông tại \(A\Rightarrow\widehat{A}=90^0\)
\(\Delta ABC\) có : \(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^0\) ( tổng ba góc của một tam giác )
\(\Rightarrow90^0+60^0+\widehat{C}=180^0\)
\(\Rightarrow\widehat{C}=180^0-\left(90^0+60^0\right)=30^0\)
\(AH\perp BC\Rightarrow\widehat{AHB}=90^0\)
\(\Delta AHB\) có : \(\widehat{AHB}+\widehat{B}+\widehat{HAB}=180^0\) ( tổng ba góc của một tam giác )
\(\Rightarrow90^0+60^0+\widehat{HAB}=180^0\)
\(\Rightarrow\widehat{HAB}=180^0-\left(90^0+60^0\right)=30^0\)
Vậy : \(\widehat{HAB}=30^0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, góc BAD = góc CAE = 90
góc DAB + góc BAC = góc DAC
góc CAE + góc BAC = góc BAE
=> góc DAC = góc BAE
xét tam giác DAC và tam giác BAE có : AD = AB (gt)
AE = AC (gt)
=> tam giác DAC = tam giác BAE (c-g-c)
=> DC = BE (đn)
b, xét tam giác DNA và tam giác ENM có : NM = NA (gt)
DN = NE do N là trđ của DE (gt)
góc DNA = góc ENM (đối đỉnh)
=> tam giác DNA = tam giác ENM (c-g-c)
=> ME = DA (đn)
AD = AB (Gt)
=> AB = ME