Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Hai tam giác vuông HBE và ABC đồng dạng vì có góc nhọn B chung
=> HE/AC = BE/BC => BE = (HE.BC)/AC = (12.50)/30 = 20cm => E là trung điểm của AB (vì AB = 40cm)
=> F là trung điểm của AC (vì EFCB là hình thang nên EF//BC) => AF = 15cm
Diện tích hình tam giác AEF = 1/2.AE.AF = 1/2.20.15 = 150cm^2
b) Áp dụng định lý Pytago trong tam giác vuông AEF tính được EF = 25cm
Diện tích hình thang EFCB = [(EF + BC).EH] / 2 = [(25 + 50).12] / 2 = 450cm^2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giải:
Diện tích hình vuông là:
12x12=144(cm2)
Độ dài đáy tam giác là:
144x2:12=24(cm)
ĐS:24 cm
diện tích hình vuông hay hình tam giác là:
12x12=144(cm2)
vì chiều cao của tam giác bằng cạnh hình vuông nên chiều cao tam giác là 12 cm
theo công thức: Độ dài đáy = diện tích tam giác x 2 rồi chia cho chiều cao
Vậy độ dài đáy là:
144x2:12=24(cm)
đáp số:24cm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Diện tích tam giác là :
6 x 6 = 36 ( cm2 )
chiều cao là :
36 x 2 : 15 = 4,8 ( cm )
b. Đáy bé là :
10 x 4/5 = 8 ( cm )
Chiều cao là :
10 : 100 x 60 = 6 ( cm )
Diện tích hình thang :
( 10 + 8 ) x 6 : 2 = 54 ( cm2 )
ĐS : ..........
Chúc bạn làm bài thi tốt !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cậu có thể giải ra từng bước hộ tớ không . Cảm ơn nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Diện tích hình vuông là:
12 x 12 = 144 (cm2)
Vì diện tích hình tam giác bằng diện tích hình vuông nên diện tích tam giác = 144 cm2
Độ dài đáy hình tam giác là:
144 x 2 : 12 = 24 (cm)
Đáp số:24 cm
CHÚC BẠN HOK TỐTNHỚ TICK MÌNH NHAAA
Diện tích hình vuông là:
12 x 12 = 144 (cm2)
Vì diện tích hình tam giác bằng diện tích hình vuông nên diện tích tam giác = 144 cm2
Độ dài đáy hình tam giác là:
144 x 2 : 12 = 24 (cm)
Đáp số:24 cm
CHÚC BẠN HOK TỐTNHỚ TICK MÌNH NHAAA
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy tam giác AON và NOM có chung chiều cao hạ từ N xuống AM nên \(\frac{S_{AON}}{S_{ONM}}=\frac{AO}{OM}\)
Tương tự \(\frac{S_{AOB}}{S_{OBM}}=\frac{AO}{OM}\)
\(\Rightarrow\frac{S_{ABN}}{S_{BMN}}=\frac{OA}{OM}\)
Lại có : \(S_{BMN}=\frac{2}{3}S_{BNC}=\frac{2}{3}.\frac{3}{4}S_{ABC}=\frac{1}{2}S_{ABC}\)
\(S_{ABN}=\frac{S_{ABC}}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{OA}{OM}=\frac{1}{2}\Rightarrow\frac{S_{AOB}}{S_{OBM}}=\frac{1}{2}\)
Do \(S_{AOB}=15cm^2\Rightarrow S_{BOM}=2.15=30\left(cm^2\right)\)
\(\Rightarrow S_{ABM}=S_{AOB}+S_{BOM}=15+30=45\left(cm^2\right)\)
mà \(S_{ABM}=\frac{2}{3}S_{ABC}\Rightarrow S_{ABC}=45\times3:2=67,5\left(cm^2\right)\)
Sabc=\(\frac{ab.ac}{2}\)=\(\frac{bc.ah}{2}\)
=> ab.ac=bc.ah
=> 4,5x6=7,5xah
=> 27=7,5xah
=> ah=3,6
Vì sao (ab x ac) : 2 = (bc x ah) : 2 ?