K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 11 2018

25 tháng 1 2019

Đáp án là B

2 tháng 9 2019

Chọn D

7 tháng 1 2019

Đáp án C

+ Trong  S A B    dựng   A I ⊥ S B ta chứng minh được  A I ⊥ S B C    1   .

Trong S A D  dựng A J ⊥ S D  ta chứng minh được A J ⊥ S C D 2 .

Từ (1) và (2)  ⇒ S B C , S C D ^ = A I , A J ^ = I A J ^

+ Ta chứng minh được A I = A J . Do đó, nếu góc I A J ^ = 60 °  thì Δ A I J  đều ⇒ A I = A J = I J .

  Δ S A B vuông tại A có AI là đường cao ⇒ A I . S B = S A . A B ⇒ A I = S A . A B S B 3

Và có S A 2 = S I . S B ⇒ S I = S A 2 S B 4

Ta chứng minh được  I J // B D ⇒ I J B D = S I S B ⇒ I J = S I . B D S B = 4 S A 2 . B D 2 S B 2 5   .

Thế (3)&(5) vào A I = I J ⇒ A B = S A . B D S B ⇔ A B . S B = S A . B D .

⇔ a . x 2 + a 2 = x . a 2 ⇔ x 2 + a 2 = 2 x 2 ⇔ x = a

 

19 tháng 10 2018

Đáp án B

20 tháng 12 2018

Đáp án B

S A = y = a 2 - x 2 ; S A B C M = B C + A M 2 . A B = a + x 2 . a

S A B C M = 1 3 S A B C M . S A = a 6 ( a + x ) a 2 - x 2  

Xét hàm số f ( x ) = ( a + x ) a 2 - x 2  trên 0 ; a  ta được:

m a x 0 ; a   f ( x ) = f a 2 = 3 3 a 2 4 ⇒ V m a x = a 3 3 8

21 tháng 1 2018

Đáp án B

4 tháng 5 2019

Đáp án đúng : C

10 tháng 9 2019

Đáp án C

Gọi H là trung điểm của AB. Do ∆ S A B  đều nên S H ⊥ A B  và S H = A B 3 2 = 2 3 .

Mà S A B ⊥ ( A B C D )  nên S H ⊥ ( A B C D ) .

Từ d S , A B C D d M , A B C D = S D M D = 2 ⇒ d M ; ( A B C D ) = d S ; A B C D 2 = S H 2 = 3 .

Ta có S ∆ P C N = 1 2 P C . P N = 1 2 . B C 2 . C D 2 = 1 2 . 4 2 . 4 2 = 2  (đvdt).

→ V M . P C N = 1 3 . d M ; ( A B C D ) . S ∆ P C N = 1 3 . 3 . 2 = 2 3 3  (đvdt) .

→ y = 2 3 3

Lại có S A B P N = S A B C D - S ∆ P C N = 4 2 - 1 2 . 2 . 2 - 1 2 . 4 . 2 = 10  (đvdt)

V S . A B P N = 1 3 . S H . S A B P N = 1 3 . 2 3 . 10 = 20 3 3 (đvdt) .

* Phương án A:

x 2 + 2 x y - y 2 = 20 3 3 2 + 2 . 20 3 3 . 20 3 3 - 2 3 3 2 = 476 3 < 160  

* Phương án B:

x 2 - 2 x y + 2 y 2 = 20 3 3 2 - 2 . 20 3 3 . 20 3 3 + 2 2 3 3 2 = 328 3 > 109

* Phương án C:

x 2 + x y - y 4 = 20 3 3 2 + 20 3 3 . 20 3 3 - 2 3 3 4 = 1304 9 < 145

* Phương án D:

x 2 - x y + y 4 = 20 3 3 2 - 20 3 3 . 20 3 3 + 2 3 3 4 = 1096 9 < 125