K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
13 tháng 12 2018

Thay lần lượt \(x=2\)\(x=\dfrac{1}{2}\) vào ta được:

\(\left\{{}\begin{matrix}f\left(2\right)+2.f\left(\dfrac{1}{2}\right)=2^2+1\\f\left(\dfrac{1}{2}\right)+2.f\left(\dfrac{1}{\dfrac{1}{2}}\right)=\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}f\left(2\right)+2.f\left(\dfrac{1}{2}\right)=5\\f\left(\dfrac{1}{2}\right)+2f\left(2\right)=\dfrac{5}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2f\left(\dfrac{1}{2}\right)+f\left(2\right)=5\\2f\left(\dfrac{1}{2}\right)+4f\left(2\right)=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow3f\left(2\right)=\dfrac{5}{2}-5=\dfrac{-5}{2}\)

\(\Rightarrow f\left(2\right)=\dfrac{-5}{6}\)

31 tháng 12 2015

Ta có:

f(-1)=-(-1)2+2=(-1)+2=1

f(1)=-(12)+2=(-1)+2=1

f(0)=-(02)+2=(-0)+2=2

f(2)=-(22)+2=(-4)+2=-2

31 tháng 12 2015

f(x) = -x2+2

=> f(-1) = -(-1)2 + 2 = -1 + 2 = 1

=> f(1) = -12 + 2 = -1 + 2 = 1

=> f(0) = -02 + 2 = 0 + 2 = 2

=> f(2) = -22 + 2 = -4 + 2 = -2

Với x=0

\(\Rightarrow3.f\left(0\right)-f\left(1\right)=0+1=1\)

\(f\left(0\right)-f\left(1\right)=\frac{1}{3}\)(1)

Với x=1

\(\Rightarrow3.f\left(1\right)-f\left(0\right)=1+1=2\)

\(f\left(1\right)-f\left(0\right)=\frac{2}{3}\)(2)

Với x=-1

\(3.f\left(-1\right)-f\left(2\right)=1+1=2\)

\(\Rightarrow f\left(-1\right)-f\left(2\right)=\frac{2}{3}\)(3)

Kết hợp (1);(2);(3) tính nhé

22 tháng 11 2019

hàm số f(x) xác định với mọi x thỏa mãn \(f\left(x\right)+2f\left(\frac{1}{x}\right)=x^2\)nên:

+) x = 3 thì \(f\left(3\right)+2f\left(\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{9}\Rightarrow2f\left(3\right)+4f\left(\frac{1}{3}\right)=\frac{2}{9}\)(1)

+) x = \(\frac{1}{3}\)thì \(f\left(\frac{1}{3}\right)+2f\left(3\right)=9\)(2)

Lấy (1) - (2) ta được: \(3f\left(\frac{1}{3}\right)=\frac{-79}{9}\)

\(\Rightarrow f\left(\frac{1}{3}\right)=\frac{-79}{27}\)

22 tháng 11 2019

Làm ngược, sửa:))

+) Nếu x = 3 thì \(f\left(3\right)+2f\left(\frac{1}{3}\right)=9\Rightarrow2f\left(3\right)+4f\left(\frac{1}{3}\right)=18\)(1)

+) Nếu x = \(\frac{1}{3}\) thì \(f\left(\frac{1}{3}\right)+2f\left(3\right)=\frac{1}{9}\)(2)

Lấy (1) - (2) ta được: \(3f\left(\frac{1}{3}\right)=\frac{161}{9}\)

\(\Rightarrow f\left(\frac{1}{3}\right)=\frac{161}{7}\)

20 tháng 12 2016

\(f\left(x\right)=x^2-1\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=1\Leftrightarrow x^2-1=1\)

\(\Leftrightarrow x^2=2\)

\(\Leftrightarrow x=\sqrt{2}\) hoặc \(x=-\sqrt{2}\)

21 tháng 12 2016

y=f(x)=x2-1

\(\Rightarrow\)f(1)=12-1=0

Với x=3 ta có

\(\Rightarrow3.f\left(3+2\right)=\left(3^2-9\right).f\left(3\right)\)

\(\Rightarrow3.f\left(5\right)=0\Rightarrow f\left(5\right)=0\)

Vậy f(5)=0