Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Chỉ là thay số nên bạn tự làm nhé.
b) \(y_1=1\), \(y_2=f\left(y_1\right)=f\left(1\right)=1-\left|1\right|=0\), \(y_3=f\left(y_2\right)=f\left(0\right)=1-\left|0\right|=1\), cứ tiếp tục như vậy.
Dễ dàng nhận thấy rằng với \(k\)lẻ thì \(y_k=1\), \(k\)chẵn thì \(y_k=0\)(1).
Khi đó ta có:
\(A=y_1+y_2+...+y_{2021}\)
\(A=1+0+1+...+1\)
\(A=\frac{2021-1}{2}+1=1011\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. f(x) = g(x) - h(x)
= 4x2 + 3x + 1 - (3x2 - 2x - 3)
= 4x2 + 3x + 1 - 3x2 + 2x + 3
= (4x2 - 3x2) + (3x + 2x) + (1 + 3)
= x2 + 5x + 4
b. Xét đa thức f(x) = x2 + 5x + 4
f(-4) = (-4)2 + 5 . (-4) + 4 = 0
Vậy x = -4 là nghiệm của f(x)
c. Cho f(x) = 0
\(\Rightarrow\) x2 + 5x + 4 = 0
\(\Rightarrow\) x2 + x + 4x + 4 = 0
\(\Rightarrow\) x (x + 1) + 4 (x + 1) = 0
\(\Rightarrow\) (x + 1) (x + 4) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy f(x) có tập nghiệm là \(x\in\left\{-4;-1\right\}\).
f(x)=x^2+5x+4 (x+1)(x+4)=0 \(\hept{\begin{cases}x=-1\\x=-4\end{cases}}\) s={-1,-4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Thay $x_1=0, x_2=0$ vào điều kiện đề thì:
$f(0+0)=f(0)+f(0)$
$\Rightarrow f(0)=2f(0)\Rightarrow f(0)=0$