\(^2\) - 4 x + 1. Tính f (-1); ( \(\dfrac{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2017

Ta có hàm số sau :

\(f\left(1\right)=3.1^2-1=2\)

\(f\left(\frac{-2}{3}\right)=3.\frac{-2}{3}-1=-2-1=-3\)

Vậy hàm số f(1) = 2

Hàm số :\(f\left(\frac{-2}{3}\right)=-3\)

18 tháng 4 2017

Ta có y = f(x) = 3x2 + 1. Do đó

f(\(\dfrac{1}{2}\)) = 3.\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\) + 1 = \(\dfrac{3}{4}\)+ 1 = \(\dfrac{7}{4}\)

f(1) = 3.12 + 1 = 3.1 + 1 = 3 + 1 = 4

f(3) = 3.32 + 1 = 3.9 + 1 = 27 + 1 = 28.



19 tháng 4 2017

y = f (x) = 3x2 + 1

f \(\left(\dfrac{1}{2}\right)\)= 3 . \(\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\) + 1 = 3 . \(\dfrac{1}{4}\) + 1 = \(\dfrac{3}{4}+1\) = \(\dfrac{7}{4}\)

f (1) = 3 . 12 + 1= 3 + 1 = 4

f (3) = 3 . 32 + 1 = 3 . 9 + 1 = 28

30 tháng 6 2015

\(\text{1)}\)

\(\text{Thay }x=-2,\text{ ta có: }f\left(-2\right)-5f\left(-2\right)=\left(-2\right)^2\Rightarrow f\left(-2\right)=-1\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=x^2+5f\left(-2\right)=x^2-5\)

\(f\left(3\right)=3^2-5\)

\(\text{2)}\)

\(\text{Thay }x=1,\text{ ta có: }f\left(1\right)+f\left(1\right)+f\left(1\right)=6\Rightarrow f\left(1\right)=2\)

\(\text{Thay }x=-1,\text{ ta có: }f\left(-1\right)+f\left(-1\right)+2=6\Rightarrow f\left(-1\right)=2\)

\(\text{3)}\)

\(\text{Thay }x=2,\text{ ta có: }f\left(2\right)+3f\left(\frac{1}{2}\right)=2^2\text{ (1)}\)

\(\text{Thay }x=\frac{1}{2},\text{ ta có: }f\left(\frac{1}{2}\right)+3f\left(2\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2\text{ (2)}\)

\(\text{(1) - 3}\times\text{(2) }\Rightarrow f\left(2\right)+3f\left(\frac{1}{2}\right)-3f\left(\frac{1}{2}\right)-9f\left(2\right)=4-\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow-8f\left(2\right)=\frac{15}{4}\Rightarrow f\left(2\right)=-\frac{15}{32}\)

17 tháng 4 2016

sai 1 chút chỗ cÂU 3

nhân vs 3 thì phải là 1/12

27 tháng 12 2016

a). x = -5 => y = 5.(-5)-1 = -26 => y = -26
x = -4 => y = 5.(-4)-1 = -21 => y = -21
x = -3 => y = 5.(-3)-1 = -16 => y = -16
x = -2 => y = 5.(-2)-1 = -11
x = 0 => y = 5.0-1 = -1
x = \(\frac{1}{5}\) => y = 5.\(\frac{1}{5}\)-1 = 0 => y = 0

*Vậy các giá trị tương ứng của y là: -26 ; -21 ; -16 ; -11 ; -1 ; 0.
b). y = f ( \(\frac{1}{2}\)) = 3.( \(\frac{1}{2}\))2 + 1 = \(\frac{7}{4}\)=> f (\(\frac{1}{2}\)) = \(\frac{7}{4}\)

y = f (1) = 3.12 + 1 = 4 => f (1) = 4
y = f (3) = 3.32 + 1 = 28 => f (3) = 28.
(Bài này mình tự làm. Chúc bạn học tốt môn Math ^^)

24 tháng 12 2018

Bài 1:

nếu x1<x2=>2018.x1-3<2018.x2

=>f(x1)<f(x2)

Bài 2:

nếu x dương=>100x2+2 dương

nếu x âm=>100x2+2 dương vì  xluôn dương

=>f(x)=f(-x)

Bài 3:

nếu x1<x2=>-2019x1+1<2019x2+1

=>f(x1)<f(x2)

18 tháng 9 2018

Cái này cứ thay x thành 1/2 ; 1 và 3 là xong

Vì y = f(x) = 3x nên

\(f\left(\frac{1}{2}\right)=3.\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{3.1}{4}=\frac{3}{4}\)

\(f\left(1\right)=3.1^2=3\)

\(f\left(3\right)=3.3^2=27\)

18 tháng 9 2018

\(f\left(\frac{1}{2}\right)=3.\frac{1}{2}^2=\frac{3}{4}\)                                          \(f\left(1\right)=3.1^2=3\)

                                     \(f\left(3\right)=3.3^2=27\)

22 tháng 12 2019

a)      \(y=f\left(x\right)=-\frac{1}{2}x\)

\(f\left(-2\right)=-\frac{1}{2}.\left(-2\right)=1\)

\(f\left(3\right)=-\frac{1}{2}.3=-\frac{3}{2}\)

b)

Cho \(x=1\Rightarrow y=-\frac{1}{2}.1=-\frac{1}{2}\)

                   \(\Rightarrow A\left(1;-\frac{1}{2}\right)\)

O 1 2 1 2 -1 -2 -1 -2 -1/2 A y=-1/2x

Hình ko đẹp lắm mong cậu thông cảm