\(\frac{1}{3}\)x\(^2\) và (d): y=
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 3 2019

Lời giải:

a)

Đồ thị hàm số y = ax^2 (a khác 0)

Đường màu xanh lá là đồ thị (P)

Đường màu xanh dương là đồ thị (d)

b)

PT hoành độ giao điểm:

\(\frac{1}{3}x^2-\left(\frac{1}{3}x+\frac{2}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-2=0\)

\(\Leftrightarrow (x-2)(x+1)=0\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=2\\ x=-1\end{matrix}\right.\)

Với \(x=2\Rightarrow y=\frac{1}{3}x^2=\frac{4}{3}\). Ta có giao điểm \(B(2,\frac{4}{3})\)

Với \(x=-1\Rightarrow y=\frac{1}{3}x^2=\frac{1}{3}\). Ta có giao điểm \(A(-1, \frac{1}{3})\)

4 tháng 4 2017

Bài giải:

Vẽ đồ thị: y = x2

x

-6

-3

0

3

6

y = x2

12

3

0

3

12

y = -x + 6

- Cho x = 0 => y = 6.

- Cho y = 0 => x = 6.

Vẽ đồ thị: xem hình bên dưới.

b) Giá trị gần đúng của tọa độ câc giao điểm (thực ra đây là giá trị đúng).

Hai đồ thị cắt nhau tại hai điểm A và B.

Theo đồ thị ta có A(3; 3) và B(-6; 12).



13 tháng 11 2017

a)

g(x) = 2x - 3 g(x) = 2x - 3 f: 0.5x + y = 2 f: 0.5x + y = 2 TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan2 = “y=2x-3” TenVanBan2 = “y=2x-3” TenVanBan2 = “y=2x-3” TenVanBan2 = “y=2x-3” TenVanBan2 = “y=2x-3” TenVanBan2 = “y=2x-3”

b) Do (D3) // (D1) nên \(a=-\frac{1}{2}\)

Vậy thì phương trình của (D3) là \(y=-\frac{1}{2}x+b\)

Do (D3) qua điểm (2;-2) nên \(-\frac{1}{2}.2+b=-2\Rightarrow b=-1\)

Vậy (D3)  : \(y=-\frac{1}{2}x-1\)

b: Tọa độ giao điểm là:

\(\left\{{}\begin{matrix}0,2x^2-x=0\\y=x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\left(0,2x-1\right)=0\\y=x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;1\right);\left(5;5\right)\right\}\)

a: 

b: Phương trình hoành độ giao điểm là:

\(2x-3+x^2=0\)

=>(x+3)(x-1)=0

=>x=-3 hoặc x=1

Khi x=-3 thì y=-9

Khi x=1 thì y=-1

c: Khi x=1 và y=-1 thì \(2\cdot1-3=-1=y\)

Khi x=-3 và y=-9 thì \(2\cdot\left(-3\right)-3=-9=y\)

Khi x=1 và y=-1 thì \(-x^2=-1=y\left(nhận\right)\)

Khi x=-3 và y=-9 thì \(-x^2=-9=y\left(nhận\right)\)

19 tháng 10 2017

1. a) Để hàm số đồng biến thì m-1>0\(\Rightarrow\)m>1  b) Để hàm số nghịch biến m-1<0\(\Rightarrow\)m<1        2. a) Tự làm  b) Xét phương trình hoành độ -2x+1=2x\(\Rightarrow\)x=1/4\(\Rightarrow\)   y=1/2. Vậy giao điểm của d và d' có tọa độ (1/4; 1/2)              

19 tháng 10 2017

3 a)ĐKXĐ \(x\ge0\)\(x\ne1\)A=\(\frac{\sqrt{x}+1-\sqrt{x}+1-2\sqrt{x}}{2\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)=\(\frac{-2}{\sqrt{x}+1}\)  b)Khi x= \(6-2\sqrt{5}\)thì A=\(\frac{-2}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}+1}\)=\(\frac{2}{\sqrt{5}}\)