Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Làm theo bạn Doan Thanh phuong nhé!
b) Ta có: A = 90o => Tam giác ABC vuông tại a.
Áp dụng định lý Pitago. Ta có:
\(AB^2+AC^2=BC^2\Leftrightarrow3^2+4^2=9+16=25\)
\(\Rightarrow BC^2=25\). Mà \(25=5^2\Rightarrow BC=5\) cm
a) Xét tam giác ABC và tam giác A'B'C' có :
\(\widehat{A}=\widehat{A'}\left(gt\right)\)
AB = A'B' ( gt )
AC = A'C' ( gt )
Suy ra tam giác ABC = tam giác A'B'C' ( c - g - c )
b) Ta có tam giác ABC vuông tại A ( gt )
=> AB2 + AC2 = BC2 ( định lý Py-ta-go )
hay 32 + 42 = BC2
BC2 = 32 + 42 = 9 + 16 = 25
=> BC = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải
a ) Xét tam giác ABC và tam giác A'B'C' có :
\(\widehat{A}=\widehat{A'}\left(GT\right)\)
AB = A'B' ( GT )
AC = A'C' ( GT)
=> Tam giác ABC = Tam giác A'B'C' ( c.g.c)
b ) Xét tam giác AMC và tam giác A'M'C' có :
\(\widehat{A}=\widehat{A'}\)
AC = A'C' ( GT )
AM = A'M' ( GT )
=> tam giác AMC = tam giác A'M'C ( c.g.c )
c ) Vì BM + AM = AB ( vì M nằm giữa A và B )
B'M + A'M' = A'B' ( vì M' nằm giữa A' và B ' )
Mà A'M' = AM , AB = A'B nên BM = B'M'
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Do AC > A'C' nên lấy được điểm C1 trên cạnh AC sao cho AC1=A′C′.
Ta có ΔABC1=ΔA'B'C'
Suy ra B′C′=BC1
Mặt khác hai đường xiên BC và BC1 kẻ từ B đến đường thẳng AC lần lượt có hình chiếu trên AC là AC và AC1.
Vì AC > AC1 nên BC > BC1.
Suy ra BC > B'C'.
b:
-Giả sử AC<A'C'.
Khi đó theo chứng minh câu a) ta có BC < B'C'. Điều này không đúng với giả thiết BC > B'C'.
Giả sử AC=A'C'. Khi đó ta có ΔABC=ΔA'B'C' (c.g.c).
Suy ra BC=B'C'.
Điều này cũng không đúng với giả thiết BC>B'C'. Vậy ta phải có AC>A'C'.
B'C'=BC=15-3-7=5(cm)
Xét ΔABC và ΔA'B'C' có
AB=A'B'
BC=B'C"
AC=A'C'
Do đó: ΔABC=ΔA'B'C'
Suy rA: góc A=góc A', góc B=góc B', góc C=góc C'