K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 4 2016

\(\frac{2a}{b}-\frac{2b}{a}=3\) (đề thế này à?)
 

5 tháng 4 2016

\(\frac{2a}{b}-\frac{2b}{a}=3\)

\(\Leftrightarrow\frac{2a^2-2b^2}{ab}=3\)

\(\Leftrightarrow2a^2-2b^2=3ab\)

\(\Leftrightarrow a=\frac{2a^2-2b^2}{3b}\)

khi đó \(S=\frac{a-b}{a+b}=\frac{\frac{2a^2-2b^2}{3b}-b}{\frac{2a^2-2b^2}{3b}+b}=\frac{2a^2-2b^2-3b^2}{\frac{3b}{\frac{2a^2-2b^2+3b^2}{3b}}}=\frac{2a^2-5b^2}{3b}.\frac{3b}{2a^2+b^2}=\frac{2a^2-5b^2}{2a^2+b^2}\)

\(=\frac{2a^2+b^2-6b^2}{2a^2+b^2}=1-\frac{6b^2}{2a^2+b^2}\)

mk chịu....đề hơi kì

4 tháng 1 2017

Thay a=-3b vào M 

\(DK.a\ne0;b\ne0\)

\(M_b=\frac{2a+b}{a-b}-\frac{2a-b}{a+2b}=\frac{-6b+b}{-3b-b}-\frac{-6b-b}{-3b+2b}=\frac{5}{4}-\frac{-7}{-1}=-\frac{23}{4}\)

25 tháng 11 2017

mấy cái trên la a^2.b chứ không pải a tất cả mũ 2b

16 tháng 11 2021

làm ơn trả lời hộ mk với ah mai mk phải nộp bài r

gianroi

31 tháng 12 2017

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

a/b+2c = b/c+2a = c/a+2b = a+b+c/3a+3b+3c = 1/3

=> a=1/3.(b+2c) ; b=1/3.(c+2a) ; c=1/3.(a+2b)

=> a=b=c

Khi đó : S = a+2a/3a + 2a+4a/5a + 3a+6a/7a = 122/35

k mk nha

31 tháng 12 2017

giúp vs

18 tháng 3 2020

a, Đặt \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{5}=k\)\(\Rightarrow a=2k\)\(b=3k\)\(c=5k\)

Ta có: \(B=\frac{a+7b-2c}{3a+2b-c}=\frac{2k+7.3k-2.5k}{3.2k+2.3k-5k}=\frac{2k+21k-10k}{6k+6k-5k}=\frac{13k}{7k}=\frac{13}{7}\)

b, Ta có: \(\frac{1}{2a-1}=\frac{2}{3b-1}=\frac{3}{4c-1}\)\(\Rightarrow\frac{2a-1}{1}=\frac{3b-1}{2}=\frac{4c-1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{2\left(a-\frac{1}{2}\right)}{1}=\frac{3\left(b-\frac{1}{3}\right)}{2}=\frac{4\left(c-\frac{1}{4}\right)}{3}\) \(\Rightarrow\frac{2\left(a-\frac{1}{2}\right)}{12}=\frac{3\left(b-\frac{1}{3}\right)}{2.12}=\frac{4\left(c-\frac{1}{4}\right)}{3.12}\)

\(\Rightarrow\frac{\left(a-\frac{1}{2}\right)}{6}=\frac{\left(b-\frac{1}{3}\right)}{8}=\frac{\left(c-\frac{1}{4}\right)}{9}\)\(\Rightarrow\frac{3\left(a-\frac{1}{2}\right)}{18}=\frac{2\left(b-\frac{1}{3}\right)}{16}=\frac{\left(c-\frac{1}{4}\right)}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{3a-\frac{3}{2}}{18}=\frac{2b-\frac{2}{3}}{16}=\frac{c-\frac{1}{4}}{9}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{3a-\frac{3}{2}}{18}=\frac{2b-\frac{2}{3}}{16}=\frac{c-\frac{1}{4}}{9}=\frac{3a-\frac{3}{2}+2b-\frac{2}{3}-\left(c-\frac{1}{4}\right)}{18+16-9}=\frac{3a-\frac{3}{2}+2b-\frac{2}{3}-c+\frac{1}{4}}{25}\)

\(=\frac{\left(3a+2b-c\right)-\left(\frac{3}{2}+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)}{25}=\left(4-\frac{23}{12}\right)\div25=\frac{25}{12}\times\frac{1}{25}=\frac{1}{12}\)

Do đó:  +)  \(\frac{a-\frac{1}{2}}{6}=\frac{1}{12}\)\(\Rightarrow a-\frac{1}{2}=\frac{6}{12}\)\(\Rightarrow a=1\)

+) \(\frac{b-\frac{1}{3}}{8}=\frac{1}{12}\)\(\Rightarrow b-\frac{1}{3}=\frac{8}{12}\)\(\Rightarrow b=1\)

+) \(\frac{c-\frac{1}{4}}{9}=\frac{1}{12}\)\(\Rightarrow c-\frac{1}{4}=\frac{9}{12}\)\(\Rightarrow c=1\)