K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 11 2017

?1 . Có . Mẫu thức chung : 12x2y3z đơn giản hơn

?2 . \(\dfrac{3}{x^2-5x}=\dfrac{3}{x\left(x-5\right)}=\dfrac{6}{2x\left(x-5\right)}\)

\(\dfrac{5}{2x-10}=\dfrac{5}{2\left(x-5\right)}=\dfrac{5x}{2x\left(x-5\right)}\)

?3 . \(\dfrac{3}{x^2-5x}=\dfrac{3}{x\left(x-5\right)}=\dfrac{6}{2x\left(x-5\right)}\)

\(\dfrac{-5}{10-2x}=\dfrac{5}{2x-10}=\dfrac{5}{2\left(x-5\right)}=\dfrac{5x}{2x\left(x-5\right)}\)


1 tháng 7 2017

MTC : \(y^3-z^2y\)

\(\frac{x}{y^2-yz}=\frac{x}{y\left(y-z\right)}=\frac{x\left(y+z\right)}{y\left(y-z\right)\left(y+z\right)}=\frac{xy+xz}{y^3-z^2y}\)

\(\frac{z}{y^2+yz}=\frac{z}{y\left(y+z\right)}=\frac{z\left(y-z\right)}{y\left(y+z\right)\left(y-z\right)}=\frac{yz-z^2}{y^3-z^2y}\)

\(\frac{y}{y^2-z^2}=\frac{y}{\left(y-z\right)\left(y+z\right)}=\frac{y^2}{y^3-z^2y}\)

1 tháng 7 2017

Giúp mk đi mà, mk cần gấp lắm

28 tháng 6 2017

Quy đồng mẫu thức nhiều phân thức

28 tháng 6 2017

Quy đồng mẫu thức nhiều phân thức

2 tháng 7 2017

a) MTC : \(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

Quy đồng :

\(\frac{x-1}{x^3+1}=\frac{x-1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)

\(\frac{2x}{x^2-x+1}=\frac{2x\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)

\(\frac{2}{x+1}=\frac{2\left(x^2-x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)

b ) MTC : \(10x\left(2y-x\right)\left(2y+x\right)\)

\(\frac{7}{5x}=\frac{7.2.\left(2y-x\right)\left(2y+x\right)}{10x\left(2y-x\right)\left(2y+x\right)}\)

\(\frac{4}{x-2y}=\frac{-4.10x.\left(2y+x\right)}{10x\left(2y-x\right)\left(2y+x\right)}=\frac{-40x\left(2y+x\right)}{10x\left(2y-x\right)\left(2y+x\right)}\)

\(\frac{x-y}{8y^2-2x^2}=\frac{x-y}{2\left(4y^2-x^2\right)}=\frac{x-y}{2\left(2y-x\right)\left(2y+x\right)}=\frac{5x\left(x-y\right)}{10x\left(2y-x\right)\left(2y+x\right)}\)

c ) MTC : \(\left(x+2\right)^3\)

\(\frac{6x^2}{x^3+6x^2+12x+8}=\frac{6x^2}{\left(x+2\right)^3}\)

\(\frac{3x}{x^2+4x+4}=\frac{3x}{\left(x+2\right)^2}=\frac{3x\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)^3}\)

\(\frac{2}{2x+4}=\frac{1}{x+2}=\frac{\left(x+2\right)^2}{\left(x+2\right)^3}\)