Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
đường thẳng (d1) song song với đường thẳng (d2) khi :
a = a' và b khác b'
suy ra :
\(m-1=3\) \(\Leftrightarrow m=4\)
vậy đường thẳng (d1) song song với đường thẳng (d2) khi m = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) Đẳng thức điều kiện tương đương với \(\left(1+a\right)\left(1+b\right)\left(1+c\right)=1\Rightarrow1+a,1+b,1+c\ne0\)
Ta có: \(S=\frac{1}{1+\left(1+a\right)+\left(1+a\right)\left(1+b\right)}+\frac{1}{1+\left(1+b\right)+\left(1+b\right)\left(1+c\right)}\)\(+\frac{1}{1+\left(1+c\right)+\left(1+c\right)\left(1+a\right)}\)
\(=\frac{1}{1+\left(1+a\right)+\left(1+a\right)\left(1+b\right)}+\frac{1+a}{\left(1+a\right)\left[1+\left(1+b\right)+\left(1+b\right)\left(1+c\right)\right]}\)\(+\frac{\left(1+a\right)\left(1+b\right)}{\left(1+a\right)\left(1+b\right)\text{[}1+\left(1+c\right)+\left(1+c\right)\left(1+a\right)\text{]}}=\frac{1+\left(1+a\right)+\left(1+a\right)\left(1+b\right)}{1+\left(1+a\right)+\left(1+a\right)\left(1+b\right)}=1\)
a: Thay x=2 vào (2),ta đươc:
\(y=2\left(5-m\right)+2=10-2m+2=12-2m\)
Thay x=2 và y=12-2m vào (1),ta được:
\(\left(m+\dfrac{1}{2}\right)\cdot2-3=12-2m\)
=>2m+1-3=12-2m
=>2m-2=12-2m
=>4m=14
=>m=7/2
b: \(d\left(O;\left(1\right)\right)=\dfrac{\left|\left(m+\dfrac{1}{2}\right)\cdot0+\left(-1\right)\cdot0-3\right|}{\sqrt{\left(m+\dfrac{1}{2}\right)^2+1}}=\dfrac{3}{\sqrt{5}}\)
=>(m+1/2)^2=4
=>m+1/2=2 hoặc m+1/2=-2
=>m=-5/4 hoặc m=3/2