K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 4 2017

G là trọng tâm của tam giác DEF với đường trung tuyến DH. Khẳng định đúng là:

GHDH=13GHDH=13GHDG=23GHDG=23

nên DHGHDH=323DH−GHDH=3−23

Tức là: GHDH=13GHDH=13

7 tháng 3 2019

GH/DH=1/3

7 tháng 2 2020

Bài 1:

a)  \(A=-3+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{3}}}\)

\(A=-3+\frac{1}{1+\frac{1}{\frac{4}{3}}}\)

\(A=-3+\frac{1}{1+\frac{3}{4}}\)

\(A=-3+\frac{1}{\frac{7}{4}}\)

\(A=-3+\frac{4}{7}=-\frac{17}{7}\)

7 tháng 2 2020

c) \(\frac{4+x}{7+y}=\frac{4}{7}\)

\(7\left(4+x\right)=4\left(7+y\right)\)

\(28+7x=28+4y\)

\(7x=4y\)

\(x=\frac{4}{7}y\)(1)

Thế (1) vào x + y = 55, ta được

\(\frac{4}{7}y+y=55\)

\(\frac{11}{7}y=55\)

\(y=35\)

\(x=55-y=55-35=15\)

7 tháng 8 2017

Bạn ghi ra nhiều vậy người khác nhìn rối mắt không trả lời được đâu ghi từng bài ra thôi

Mình chỉ làm được vài bài thôi, kiến thức có hạn :>

Bài 1:

Câu a và c đúng

Bài 2: 

a) |x| = 2,5

=>x = 2,5 hoặc 

    x = -2,5

b) |x| = 0,56

=>x = 0,56

    x = - 0,56

c) |x| = 0

=. x = 0

d)t/tự

e) |x - 1| = 5

=>x - 1 = 5

    x - 1 = -5

f) |x - 1,5| = 2

=>x - 1,5 = 2

    x - 1,5 = -2

=>x = 2 + 1,5

    x = -2 + 1,5

=>x = 3,5

    x = - 0,5

các câu sau cx t/tự thôi

Bài 3: Ko hỉu :)

Bài 4: Kiến thức có hạn :)

Bài 2:

a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)

\(\Leftrightarrow x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}:\frac{1}{45}=\frac{45}{2}\)

b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)

\(\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

c) \(\frac{4-3x}{2x+5}=0\Leftrightarrow4-3x=0\)

\(\Leftrightarrow3x=4\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)

d) \(\left(x-2\right).\left(x+\frac{2}{3}\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\x+\frac{3}{2}>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\x+\frac{3}{2}< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>2\\x>-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x< -\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

28 tháng 7 2019

Bài 2:

a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)

=> \(x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)

=> \(x=\frac{1}{2}.\frac{1}{45}\)

=> \(x=\frac{1}{90}\)

Vậy \(x=\frac{1}{90}.\)

b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}2x=0+1=1\\2x=0-3=-3\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=1:2\\x=\left(-3\right):2\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};-\frac{3}{2}\right\}.\)

Mình chỉ làm được thế thôi nhé, mong bạn thông cảm.

Chúc bạn học tốt!

20 tháng 9 2019

e) \(\frac{1}{7}.\frac{-3}{8}+\frac{-13}{8}.\frac{1}{7}\)

\(=\frac{1}{7}.\left[\left(-\frac{3}{8}\right)+\left(-\frac{13}{8}\right)\right]\)

\(=\frac{1}{7}.\left(-2\right)\)

\(=-\frac{2}{7}.\)

Chúc bạn học tốt!

4 tháng 8 2019

a) \(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\times\frac{4}{3}\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)

b)\(1\frac{3}{4}x+1\frac{1}{2}=-\frac{4}{5}\Leftrightarrow\frac{7}{4}x+\frac{3}{2}=-\frac{4}{5}\Leftrightarrow\frac{7}{4}x=-\frac{23}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{23}{10}\times\frac{4}{7}\Leftrightarrow x=-\frac{46}{35}\)

c)\(\frac{3}{4}x+\frac{2}{5}x=1,2\Leftrightarrow x\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)=1,2\Leftrightarrow\frac{23}{20}x=1,2\)

\(\Leftrightarrow x=1,2\times\frac{20}{23}\Leftrightarrow x=\frac{24}{23}\)

d)\(\frac{3}{7}+\frac{1}{7}:x=\frac{3}{14}\Leftrightarrow\frac{1}{7x}=\frac{3}{14}-\frac{3}{7}\Leftrightarrow\frac{1}{7x}=-\frac{3}{14}\Leftrightarrow14=-3\times7x\)

\(\Leftrightarrow-21x=14\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)

e) \(-\frac{3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=-\frac{3}{4}+1\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{11}{20}\\x=\frac{21}{20}\end{matrix}\right.\)

4 tháng 8 2019

a, \(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}\\ \Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\\ \Rightarrow x=\frac{2}{3}\)

Vậy \(x=\frac{2}{3}\)

b, \(1\frac{3}{4}x+1\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}\\ \frac{7}{4}x+\frac{3}{2}=\frac{-4}{5}\\ \Rightarrow\frac{7}{4}x=\frac{-23}{10}\\ \Rightarrow x=\frac{-46}{35}\)

Vậy \(x=\frac{-46}{35}\)

c, \(\frac{3}{4}x+\frac{2}{5}x=1,2\\ x\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)=\frac{6}{5}\\ x\cdot\frac{23}{20}=\frac{6}{5}\\ \Rightarrow x=\frac{24}{23}\)

Vậy \(x=\frac{24}{23}\)

d, \(\frac{3}{7}+\frac{1}{7}:x=\frac{3}{14}\\ \Rightarrow\frac{1}{7}:x=\frac{-3}{14}\\ \Rightarrow x=\frac{-2}{3}\)

Vậy \(x=\frac{-2}{3}\)

e, \(\frac{-3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\\ \Rightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=\frac{-1}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{11}{20}\\x=\frac{21}{20}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{11}{20};\frac{21}{20}\right\}\)

8 tháng 9 2019

Bài 1:

a) \(\left(\frac{1}{2}\right)^2\)\(\left(\frac{1}{2}\right)^5\)

Ta có: \(\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}.\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^5=\frac{1}{32}.\)

\(\frac{1}{4}< \frac{1}{32}.\)

=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^2< \left(\frac{1}{2}\right)^5.\)

b) \(\left(2,4\right)^3\)\(\left(2,4\right)^2\)

Ta có: \(\left(2,4\right)^3=13,824.\)

\(\left(2,4\right)^2=5,76.\)

\(13,284>5,76.\)

=> \(\left(2,4\right)^3>\left(2,4\right)^2.\)

c) \(\left(-1\frac{1}{2}\right)^2\)\(\left(-1\frac{1}{2}\right)^3\)

Ta có: \(\left(-1\frac{1}{2}\right)^2=\left(-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{9}{4}.\)

\(\left(-1\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{3}{2}\right)^3=-\frac{27}{8}.\)

Vì số dương luôn lớn hơn số âm nên \(\frac{9}{4}>-\frac{27}{8}.\)

=> \(\left(-1\frac{1}{2}\right)^2>\left(-1\frac{1}{2}\right)^3.\)

Chúc bạn học tốt!