Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi trung điểm BC, CA, AB lần lượt là M, N, P.
Khi đó AM, BN, CP đồng quy tại trọng tâm G.
Ta có: ∆ABC đều suy ra:
+ ∆ABC cân tại A ⇒ BN = CP (theo chứng minh bài 26).
+ ∆ABC cân tại B ⇒ AM = CP (theo chứng minh bài 26).
⇒ AM = BN = CP (1)
Vì G là trọng tâm của ∆ABC nên theo tính chất đường trung tuyến:
Từ (1) , (2) ⇒ GA = GB = GC.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì G là trọng tâm của tam giác ABC ta có :
AG=2/3 AN
BG=2/3 BQ (1)
CG=2/3 CM (2)
mà 2 tam giác ACM=ABQ ( g-c-g)
suy ra CM=BQ (cạnh tương ứng) (3)
từ (2) và (3) suy ra BG=CG
>>>>>>.........''tớ chỉ pk lmf tới đây thui''.........<<<<<<<<<<
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
làm sao để c/m 3 cạnh đó bằng nhau??????????? mk cx ko bít bn giống mk hihi
4536476598769
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hình thì chắc bạn tự vẽ được nha!!!
Gọi m,N,E là giao điểm của AG, BG,CG vs BC,CA,AB
Vì G là trọng tâm của tam giác ABC nên
\(GA=\dfrac{2}{3}AM;GB=\dfrac{2}{3}BN;GC=\dfrac{2}{3}CE\left(1\right)\)
Vì tam giác ABC đều nên 3 đường thẳng trung tuyến ứng với 3 cạnh BC;CA;AB bằng nhau=> AM=BN=CE(2)
Từ (1) và (2) suy ra GA=GB=GC
Chúc bạn học tốt nha!!!
bn eei, bài này là ngược lại cơ mà, bn chép ở đâu z, có đc đề ko đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Ta có;GD=DE(gt)
BD=CD(vì đường cao của tam giác cân cũng là đường trung tuyến)
=>Tứ giác BGCE là hình bình hành(có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường)
vì góc ADC=90 độ(AD vuông góc với BC)
=>BGCE là hình thoi.
=>BG=GC=CE=BE(dpcm)
b) ta có :BE=CE(cmt)
AE chung
AB=AC(vì tam giác ABC cân)
=>tam giác ABE=tam giác ACE(c.c.c)
c)CG=1/2 AE(gt)=>tam giác ACE vuông tại C.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) Xét ∆BAD và ∆CAD
AB = AC ( ∆ABC cân )
\(\widehat{B}=\widehat{C}\)
\(\widehat{BAD}=\widehat{DAC}\)
=> ∆ABH = ∆ACH(g.c.g)
k cho mình nhe
xét hai tam giác DGB=GEC(c.g.c)
=>BD=EC
mà BD=1/2AB
EC=1/2AC
=>AB=AC
tự Cm tiếp nhe
giúp mình với minh k cho