\(\frac{x}{y+z+t}\) = \(\frac{y}{z+t+x}\) = 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2017

TA CỘNG 1 VÀO ĐẲNG THỨC TRÊN

\(\Rightarrow\)X=Y=Z=T

VẬY A=4 ;-1

6 tháng 11 2017

A = { 4 ; -1 }

k cho mk nha

+) TH1: Nếu x + y + t + z ≠ 0

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

xy+z+t=yx+z+t=zx+y+t=tx+y+z=x+y+z+ty+z+t+x+z+t+x+y+t+x+y+z=13xy+z+t=yx+z+t=zx+y+t=tx+y+z=x+y+z+ty+z+t+x+z+t+x+y+t+x+y+z=13

=> 3x = y + z + t => 4x = x + y + z + t (1)

3y = x + z + t 4y = x + y + z + t (2)

3z = x + y + t 4z = x + y + z + t (3)

3t = x + y + z 4t = x + y + z + t (4)

Từ (1)(2)(3)(4) => x = y = z = t

⇒x+yz+t+y+zt+x+z+tx+y+t+xy+z=1+1+1+1=4⇒x+yz+t+y+zt+x+z+tx+y+t+xy+z=1+1+1+1=4

+) TH2: Nếu x + y + z + t = 0

=> x + y = -(z + t)

y + z = -(x + t)

t + z = -(x + y)

t + x = -(y + z)

⇒x+yz+t=y+zt+x=z+tx+y=t+xy+z=−1⇒x+yz+t=y+zt+x=z+tx+y=t+xy+z=−1

⇒x+yz+t+y+zt+x+z+tx+y+t+xy+z=(−1)+(−1)+(−1)+(−1)=−4

Mk nhĩ bn chép sai đề. Phải là \(\frac{x}{y+z+t}=\frac{y}{z+t+x}=\frac{z}{t+x+y}\)chứ!!! Sao lại là + ???!!!!

29 tháng 1 2016

dùng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau từ đó suy ra x=y=z=t là chứng minh được.
 

8 tháng 6 2017

Ta có:

\(\frac{x}{y}=\frac{x}{z}=\frac{z}{t}\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{t}{z}=\frac{z}{x}\Rightarrow\frac{x}{t}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{1}{8}\)\(\frac{1}{8}\)

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{t}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{t+z+x}=\frac{1}{8}\)

Vậy \(\frac{x+y+z}{y+z+t}=\frac{1}{8}\)

4 tháng 1 2017

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{t+y+z}{x}=\frac{z+t+x}{y}=\frac{t+x+y}{z}=\frac{x+y+z}{t}=\frac{t+y+z+z+t+x+t+x+y+x+y+z}{x+y+z+t}=3\)

Vậy giá trị của k là 3

4 tháng 1 2017

Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{t+y+z}{x}=\frac{z+t+x}{y}=\frac{t+x+y}{z}=\frac{x+y+z}{t}=\frac{t+y+z+z+t+x+t+x+y+x+y+z}{x+y+z+t}\)

\(=\frac{3x+3y+3z+3t}{x+y+z+t}=\frac{3x}{x}+\frac{3y}{y}+\frac{3z}{z}+\frac{3t}{t}\)

\(=\) \(3+3+3+3=12\)

13 tháng 10 2019

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{t}=\frac{x+y+z}{y+z+t}\)

\(\frac{x^3+y^3+z^3}{y^3+z^3+t^3}\Leftrightarrow\left(\frac{x+y+z}{y+z+t}\right)^3\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+y+z}{y+z+t}\right)^3=\frac{x+y+z}{y+z+t}.\frac{x+y+z}{y+z+t}.\frac{x+y+z}{y+z+t}=\frac{x}{y}.\frac{y}{z}.\frac{z}{t}=\frac{x}{t}\) (đpcm)