Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình ra từ hồi chiều nhưng bây giờ mới rảnh để chỉ cho bạn, xin lỗi nhé
x - y = 2
<=> y = x - 2
\(A=xy+4\\ =x\left(x-2\right)+4\\ =x^2-2x+4\\ =\left(x-1\right)^2+3\)
có \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall\)
=> (x-1)2 + 3 \(\ge3\)
=> (x-1)2 + 3 min = 3
=> A min = 3 (??, mình làm min đựoc thôi, còn max thì chịu)
bài kia cũng thế, thay y = x-2 vào rồi tính ra ???
Bn "Lưu Hiền" có thể nói cho mình biết tại sao lại :
x\(^2\)- 2x+4
=> ( x - 1)\(^2\)+3
Mình ko hiểu lắm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\dfrac{-5}{13}\right)^{2017}\cdot\left(\dfrac{13}{5}\right)^{2016}=\left(\dfrac{-5}{13}\right)\cdot\left(-\dfrac{5}{13}\right)^{2016}\cdot\left(\dfrac{13}{5}\right)^{2016}=\left(\dfrac{-5}{13}\right)\cdot\left(\dfrac{5}{13}\right)^{2016}\cdot\left(\dfrac{13}{5}\right)^{2016}=\left(-\dfrac{5}{13}\right)\cdot\left[\left(\dfrac{5}{13}\right)^{2016}\cdot\left(\dfrac{13}{5}\right)^{2016}\right]=\left(-\dfrac{5}{13}\right)\cdot1^{2016}=\left(-\dfrac{5}{13}\right)\cdot1=-\dfrac{5}{13}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề sai bạn nhé. Đưa dữ kiện 3 ẩn bắt tính biểu thức chứa 2 ẩn làm sao làm được ?
Bạn kiểm tra lại nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
>> Mình không chép lại đề bài nhé ! <<
Cách 1 :
\(A=\left(\dfrac{36-4+3}{6}\right)-\left(\dfrac{30+10-9}{6}\right)-\left(\dfrac{18-14+15}{6}\right)=\dfrac{35}{6}-\dfrac{31}{6}-\dfrac{19}{6}=-\dfrac{15}{6}=-\dfrac{5}{2}\)
Cách 2 :
\(A=6-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}-5+\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{2}-3-\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{2}\)
\(A=\left(6-5-3\right)-\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{3}-\dfrac{7}{3}\right)+\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{2}\right)\)
\(A=-2-0-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{2}\)
Cách 1 :
\(\left(6-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(5+\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{2}\right)-\left(3-\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{2}\right)\)
\(=\left(\dfrac{36}{6}-\dfrac{4}{6}+\dfrac{3}{6}\right)-\left(\dfrac{30}{6}+\dfrac{10}{6}-\dfrac{9}{6}\right)-\left(\dfrac{18}{6}-\dfrac{14}{6}+\dfrac{15}{6}\right)\)
\(=\dfrac{35}{6}-\dfrac{31}{6}-\dfrac{19}{6}\)
\(=-\dfrac{5}{2}\)
Cách 2 :
\(\left(6-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(5+\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{2}\right)-\left(3-\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{2}\right)\)
\(=6-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}-5-\dfrac{5}{3}+\dfrac{3}{2}-3+\dfrac{7}{3}-\dfrac{5}{2}\)
\(=\left(6-5-3\right)+\left(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{-5}{3}+\dfrac{7}{3}\right)+\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}+\dfrac{-5}{2}\right)\)
\(=\left(-2\right)+0+\dfrac{-1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\) \(\Rightarrow\) \(\begin{cases} a = bk \\ c = dk \end{cases}\)
Ta có: \(\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}=\dfrac{b^2k^2+d^2k^2}{b^2+d^2}=\dfrac{k^2\left(b^2+d^2\right)}{b^2+d^2}=k^2\left(1\right)\)
\(\dfrac{a.c}{b.d}=\dfrac{bk.dk}{b.d}=\dfrac{k^2.b.d}{b.d}=k^2\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra: \(\dfrac{a.c}{b.d}=\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}\) \(\rightarrow đpcm\).
ĐKXĐ: \(x\ne5\)
a) \(\dfrac{7-x}{x-5}=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow2\left(7-x\right)=x-5\)
\(\Leftrightarrow14-2x=x-5\)
\(\Leftrightarrow-2x-x=-5-14\)
\(\Leftrightarrow-3x=-19\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{19}{3}\)
b, c) cách duy nhất mình biết là dùng Table :v
câu b,c bn làm lun cho mk ik