Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi điểm coos định là A(a,b)
thay a,b vào ,,phá ra tách thành C.m=D => C=0=D => a=...,b=,....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: Thay x=2 và y=3 vào (d),ta được:
m^2+2m+4=3
=>m^2+2m+1=0
=>m=-1
d: y=4/3x-4
nên 4/3x-y-4=0
\(d\left(A;d\right)=\dfrac{\left|2\cdot\dfrac{4}{3}+\left(-1\right)\cdot3-4\right|}{\sqrt{\left(\dfrac{4}{3}\right)^2+1^2}}=\dfrac{13}{5}\)
c: Thay x=-4 vào (d2), ta được:
\(y=4\cdot\left(-4\right)+4=-16+4=-12\)
Thay x=-4 và y=-12 vào (d1), ta được:
\(-4\left(m+2\right)+m^2=-12\)
=>m^2-4m-8=-12
=>m=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C O H D E F P Q M N
a) Dễ có tứ giác BCEF nội tiếp đường tròn (BC). Suy ra ^BPQ = ^AFE = ^ECB = ^BCQ
Vậy tứ giác BPCQ nội tiếp (Quỹ tích cung chứa góc) (đpcm).
b) Có ^BPQ = ^BCQ = ^BFD (cmt) hay ^DPF = ^DFP. Vậy \(\Delta\)DPF cân tại D (đpcm).
c) Dễ thấy NE là tiếp tuyến của (AEF), suy ra ^NEF = ^EAF = ^BDF = 1800 - ^FDN
Suy ra tứ giác DFEN nội tiếp. Khi đó \(\Delta\)MFD ~ \(\Delta\)MNE (g.g). Vậy MF.ME = MD.MN (đpcm).
d) Ta thấy ^FDB = ^EDC (=^BAC); ^DNE = ^DFM (Vì tứ giác DFEN nội tiếp)
Do đó \(\Delta\)DEN ~ \(\Delta\)DMF (g.g). Từ đây DN.DM = DE.DF (1)
Từ câu b, ta có \(\Delta\)DPF cân tại D (DF = DP). Tương tự DE= DQ (2)
Từ (1) và (2) suy ra DN.DM = DP.DQ dẫn đến \(\Delta\)DPM ~ \(\Delta\)DNQ (c.g.c)
Suy ra 4 điểm M,P,Q,N cùng thuộc một đường tròn hay (MPQ) đi qua N cố định (đpcm).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
theo dg thẳng x=(4m+1)/(2m+1);y=-4m-1
Ta có Khoảng cách từ dg thẳng đến A là
căn((4m+1)/(2m+1)+2)^2+(-4m-1-3)^2)
tự khai ra giải pt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: (d): 2kx+(k-1)y=2
=>(k-1)y=2-2kx
\(\Leftrightarrow y=x\cdot\dfrac{-2k}{k-1}+\dfrac{2}{k-1}\)
Để hai đường song song thì \(-\dfrac{2k}{k-1}=\sqrt{3}\)
=>\(2k=-\sqrt{3}k+\sqrt{3}\)
=>\(k\left(2+\sqrt{3}\right)=\sqrt{3}\)
=>\(k=\sqrt{3}\left(2-\sqrt{3}\right)\)
b: \(d\left(O;d\right)=\dfrac{\left|0\cdot2k+0\cdot\left(k-1\right)-2\right|}{\sqrt{\left(2k\right)^2+\left(k-1\right)^2}}=\dfrac{2}{\sqrt{\left(4k^2+k^2-2k+1\right)}}\)
Để d lớn nhất thì \(\sqrt{5k^2-2k+1}_{MIN}\)
\(\Leftrightarrow A=5k^2-2k+1_{MIN}\)
A=5(k^2-2/5k+1/5)
=5(k^2-2/5k+1/25+4/25)
=5(k-1/5)^2+4/5>=4/5
Dấu = xảy ra khi k=1/5