Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét hai tam giác vuông tam giác ABE và tam giác HBE ta có:
góc B1 = góc B2 (BE là phân giác của góc B)
BE: cạnh chung
=> tam giác ABE = tam giác HBE (cạnh huyền - góc nhọn)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a
Xét tam giác ABD và AMD có
AB = AM từ gt
Góc BAD = MAD vì AD phân giác BAM
AD chung
=> 2 tam guacs bằng nhau
Câu b
Ta có: Góc EMD bằng CMD vì góc ABD bằng AMD
Bd = bm vì 2 tam giác ở câu a bằng nhau
Góc BDE bằng MDC đối đỉnh
=> 2 tam giác bằng nhau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xét ΔBAE vuông tại A và ΔBHE vuông tại H có
BE chung
\(\widehat{ABE}=\widehat{HBE}\)
Do đó: ΔBAE=ΔBHE
b: ta có: ΔBAE=ΔBHE
nên BA=BH và EA=EH
=>EB là đường trug trực của AH
c: Xét ΔAEK vuông tại A và ΔHEC vuông tại H có
EA=EH
\(\widehat{AEK}=\widehat{HEC}\)
Do đo: ΔAEK=ΔHEC
Suy ra: EK=EC
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời................
Tớ không biết đúng hay sai đâu nha Ý Phạm
a,Xét tam giác ABE (BAE^ vuông) và tam giác HBE (BHE^ vuông) có:
BE=BE (cạnh chung)
ABE^=HBE^
⟹ ABE^=HBE^(ch+gn)
b,Ta có:
BA=BH (tam giác ABE = tam giác HBE)
EA=EH (________________________)
⟹ BE là đường trung trực của AH
c,Xét tam giác EKA và tam giác ECH có
AE=EH (gt)
EAK^=EHK^(=90o)
AEK^=HEC^(đối đỉnh)
⟹Tam giác EKA=tam giacsEHK (g-c-g)
⟹EK=EH ( cạnh tương ứng)
d,Từ điểm E đến đường thẳng HC có:
EH là đường vuông góc
EC là đường xiên
⟹EH<EC( quan hệ đường vuông góc)
Mà EH=AE(tam giác ABE = tam giác HBE)
⟹AE<AC
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đề ngay chỗ K là giao điểm của AB và HE là sao mk vẽ ko được???
8789
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
E A B H C 1 2
Cm: a) Xét t/giác ABE và t/giác HBE
có góc A = góc H1 = 900 (gt)
BE : chung
góc ABE = góc EBH (gt)
=> t/giác ABE = t/giác HBE (ch - gn)
b) Ta có: t/giác ABE = t/giác HBE (cmt)
=> AE = EH (hai cạnh tương ứng) (1)
Xét t/giác EHC có góc H2 = 900
=> EC > EH (cạnh đối diện với góc vuông là cạnh lớn nhất) (2)
Từ (1) và (2) suy ra EA < EC (Đpcm)
xét \(\Delta abe\)và \(\Delta hbe\)có:
\(\widehat{BAE}=\widehat{BHE}=90^O\)
BE LÀ CẠNH CHUNG
\(\widehat{ABE}=\widehat{HBE}\)(vì BE là đường phân giác của \(\widehat{B}\))
DO ĐÓ : T/G ABE = T/G HBE (G-C-G)
b, tam giác ABE = tam giác HBE (Câu a)
=> EA = EH (đn)
tam giác EHC vuông tại H do EH _|_ BC (gt) => EH < EC
=> AE < EC (tcbc)