K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
17 tháng 6 2019

a/ \(2x+3=0\Rightarrow x=-\frac{3}{2}\)

Để \(P\left(x\right)⋮\left(2x+3\right)\Leftrightarrow P\left(-\frac{3}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow m-12=0\Rightarrow m=12\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)=6x^3-7x^2-16x+12\)

b/ \(3x-2=0\Rightarrow x=\frac{2}{3}\)

\(P\left(\frac{2}{3}\right)=0\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)⋮\left(3x-2\right)\) dư 0 hay \(P\left(x\right)\) chia hết \(3x-2\)

\(6x^3-7x^2-16x+12=\left(2x+3\right)\left(3x-2\right)\left(x-2\right)\)

3 tháng 3 2020

2.1

a) Áp dụng định lý Bezout:

\(P\left(x\right)⋮2x+3\)

\(\Rightarrow P\left(\frac{-3}{2}\right)=0\)

hay \(6.\frac{-27}{8}-7.\frac{9}{4}-16.\frac{-3}{2}+m=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-81}{4}-\frac{63}{4}+24+m=0\)

\(\Rightarrow m=12\)

Vậy m = 12 

16 tháng 10 2016

Đặt phép chia ta thấy A(x) chia cho B(x) được x^2-2x-1/2 và dư m-3/2

Để A(x) chia hết cho B(x) thì m-3/2=0 <=> m=3/2

(bạn biết cách chia đa thức một biến rồi chứ)
 

16 tháng 11 2022

a: =>3x^3-x^2+3x^2-x-6x+2+m-2 chia hết cho 3x-1

=>m-2=0

=>m=2

b: =>\(x^4+3x^3-x^2+3x^3+9x^2-3x-x^2+3x-1-6x+a+1⋮x^2+3x-1\)

=>-6x+a+1=0

=>6x=a+1

=>x=(a+1)/6

23 tháng 10 2016

kết quả thôi nha

23 tháng 10 2016

umk nhanh nha bạn