Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính H(-1) = a.(-1)2 + b.(-1) + c = a - b + c
H(-2) = a.(-2)2 + b.(-2) + c = 4a - 2b + c
=> H(-1) + H(-2) = 5a - 3b + 2c = 0
=> H(-1) = - H(-2)
=> H(-1) . H(-2) = [- H(-2)].h(-2) = - H2(-2) \(\le\) 0 Vì H2(-2) \(\ge\) 0
=> ĐPCM
Ta có \(H\left(-1\right)=a-b+c;H\left(-2\right)=4a-2b+c\)
\(\Rightarrow H\left(-1\right)+H\left(-2\right)=a-b+c+4a-2b+c=5a-3b+2c=0\left(1\right)\)
\(\Rightarrow H\left(-1\right)=-H\left(-2\right)\left(2\right)\)
\(\left(1\right)\left(2\right)\Rightarrow H\left(-1\right)\cdot H\left(-2\right)=-H\left(-2\right)\cdot H\left(-2\right)=-\left[H\left(-2\right)\right]^2=\le0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(H\left(-1\right)=a-b+c\) (1)
\(H\left(-2\right)=4a-2b+c\) (2)
Lấy (1) + (2) vế theo vế được
\(H\left(-1\right)+H\left(-2\right)=5a-3b+2c=0\)
Suy ra \(H\left(-1\right)=H\left(-2\right)=0\Rightarrow H\left(-1\right).H\left(-2\right)=0\)
Hoặc \(H\left(-1\right)\)và\(H\left(-2\right)\)có 1 số âm và một số dương
\(\Rightarrow H\left(-1\right).H\left(-2\right)<0\)
Vậy \(H\left(-1\right).H\left(-2\right)\le0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 5a-3b+2c =0.
H(x)= ax2 +bx+c. => H(-1) = a.(-1)2 +b.(-1) +c= a-b+c.
=>H(-2)= a.(-2)2 +b.(-2)+c= 4a-2b+c.
=> H(-1) + H(-2) = 5a-3b+ 2c= 0.
=> H(-1) = H(-2). => H(-1). H(-2)=[H(-1)]2 > = 0.
Vậy H(-1).H(-2) >= 0 (dpcm)
Nhớ k đúng cho mình nha. Kêu gọi bạn bè k luôn nha. Có bài gì khó thì hỏi mình. Mình bày cho . MÌNH CŨNG LỚP 7. MONG DDUOCJ KẾT BẠN.
Ta có: \(H\left(-1\right)=-\left(H-2\right)\)
\(\Rightarrow H\left(-1\right).H\left(-2\right)=-H^2\left(-2\right)\le0\)
\(\Rightarrow H\left(-1\right).H\left(-2\right)\ge0\left(đpcm\right)\)
Mà đề bài bảo chứng minh nhỏ hơn hoặc bằng hay lớn hơn hoặc bằng vậy bạn ????
Nếu là bé hơn hoặc bằng thì nói mình làm lại nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn có thể giải thích giúp mình tại sao khi
tổng P(-1)vàP(-2) = 0 thì suy ra được P(-1)= -P(-2) không
cảm ơn bạn nhiều
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(P\left(-1\right)=a-b+c\)
\(P\left(-2\right)=4a-2b+c\)
b) \(P\left(-1\right)+P\left(-2\right)=5a-3b+2c=0\)
=> P ( - 1) = -P(-2)
=> P( -1 ) . P (-2) \(=-\left[P\left(-2\right)\right]^2\le0\)
a) \(\text{P}\left(-1\right)=\text{a}+\text{b}+\text{c}\)
\(\text{P}\left(-2\right)=4\text{a}-2\text{b}+\text{c} \)
b) \(\text{P}\left(-1\right)+\text{P}\left(-2\right)=5\text{a}+3\text{b}+2\text{c}=0\)
\(\Rightarrow\text{ P}\left(-1\right)=\text{P}\left(-2\right)\)
\(\Rightarrow\text{ P}\left(-1\right).\text{ P}\left(-2\right)=\left[\text{P}\left(-2\right)\right]^2\le0\)
Ta có:H(-1)=a-b+c
H(-2)=4a-2b+c
=>H(-1)+H(-2)=5a-3b+2c=0(giả thiết)
=>H(-1)=-H(-2)
=>H(-1).H(-2)=-H(-2).H(-2)=-H(-2)2\(\le\)0
Vậy...
Theo đề bài cho ta có:
H(-1) = a - b - c
H(-2) = 4a - 3b + 2c
\(\Rightarrow\)→\(\Rightarrow\) H(-1) + H(-2)=(a - b + c) +( 4a -3b +2c) = 5a - 3b + 2c = 0
→ H(-1) = -H(-2)
→ H(-1) . H(-2) = -[H(-2)]2
Mà -[H(-2)] 2 lớn hơn hoặc bằng 0 ↔ -[H(-2)]2 ≤ 0
Vậy H(-1) . H(-2) ≤ 0 (đpcm)
1 câu trả lời