K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2018

Sorry mình mới học lớp 5

14 tháng 3 2020

mk cx vậy

10 tháng 2 2019

a) Áp dụng bài toán sau : a + b + c = 0 \(\Rightarrow\)a3 + b3 + c3 = 3abc

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0\)\(\Rightarrow\frac{1}{x^3}+\frac{1}{y^3}+\frac{1}{z^3}=3.\frac{1}{x}.\frac{1}{y}.\frac{1}{z}\)

Ta có : \(A=\frac{yz}{x^2}+\frac{xz}{y^2}+\frac{xy}{z^2}=\frac{xyz}{x^3}+\frac{xyz}{y^3}+\frac{xyz}{z^3}\)

\(A=xyz.\left(\frac{1}{x^3}+\frac{1}{y^3}+\frac{1}{z^3}\right)=xyz.3.\frac{1}{xyz}=3\)

b)  x2 + y2 + z2 - xy - 3y - 2z + 4 = 0

4x2 + 4y2 + 4z2 - 4xy - 12y - 8z + 16 = 0

( 4x2 - 4xy + y2 ) + ( 3y2 - 12y + 12 ) + ( 4z2 - 8z + 4 ) = 0

( 2x - y )2 + 3 ( y - 2 )2 + 4 ( z - 1 )2 = 0

Ta có : ( 2x - y )2 \(\ge\)0 ;  3 ( y - 2 )2 \(\ge\)0 ;  4 ( z - 1 )2 \(\ge\)0

Mà ( 2x - y )2 + 3 ( y - 2 )2 + 4 ( z - 1 )2 = 0 

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}2x-y=0\\y-2=0\\z-1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=2\\z=1\end{cases}}}\)

Vậy ....

21 tháng 1 2019

Ta có:

\(xy+yz+zx=\frac{\left(x+y+z\right)^2-x^2-y^2-z^2}{2}=\frac{7^2-23}{2}=13\)

Ta lại có:

\(xy+z-6=xy+z+1-x-y-z=\left(x-1\right)\left(y-1\right)\)

\(\Rightarrow A=\frac{1}{\left(x-1\right)\left(y-1\right)}+\frac{1}{\left(y-1\right)\left(z-1\right)}+\frac{1}{\left(z-1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\frac{x+y+z-3}{xyz-xy-yz-zx+x+y+z-1}=-1\)

18 tháng 1 2021

\(x+y+z=7\Rightarrow z=7-x-y\Rightarrow xy+z-6=xy+7-x-y-6=xy-x-y+1\)

\(=\left(x-1\right)\left(y-1\right)\)

Tương tự: \(yz+x-6=\left(y-1\right)\left(z-1\right);zx+y-6=\left(z-1\right)\left(x-1\right)\)

Viết lại: \(H=\frac{1}{\left(x-1\right)\left(y-1\right)}+\frac{1}{\left(y-1\right)\left(z-1\right)}+\frac{1}{\left(z-1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\frac{x-1+y-1+z-1}{\left(x-1\right)\left(y-1\right)\left(z-1\right)}=\frac{x+y+z-3}{xyz-\left(xy+yz+zx\right)+x+y+z-1}\)

\(=\frac{7-3}{3-13+7-1}=-1\)(Từ gt tính được \(xy+yz+zx=13\))

18 tháng 1 2021

Ta có :

\(xy+yz+zx\)\(\frac{\left(x+y+z\right)^2-x^2-y^2-z^2}{2}\)\(\frac{7^2-23}{2}\)\(13\)

Ta lại có :

\(xy+z-6=xy+z+1-x-y-z\)\(\left(x-1\right)\left(y-1\right)\)

\(\Rightarrow A=\)\(\frac{1}{\left(x-1\right)\left(y-1\right)}\)\(+\)\(\frac{1}{\left(y-1\right)\left(z-1\right)}\)\(+\)\(\frac{1}{\left(z-1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\)\(\frac{x+y+z-3}{xyz-xy-yz-zx+x+y+z-1}\)

\(=-1\)

27 tháng 11 2015

x+y+z=1/x+1/y+1/z

<=>x+y+z=(xy+yz+xz)/xyz(bạn tự quy đồng nha)

<=.x+y+z=xy+yz+xz

ta có

xyz-(x+y+z)+(xy+yz+xz)-1=0

(xyz-xz-yz+z)-(xy-x-y+1)=0

z(xy-x-y+1)-(xy-x-y+1)=0

(xy-x-y+1)(z-1)=0

(x(y-1)-(y-1))(z-1)=0

(x-1)(y-1)(z-1)=0

  • x-1=0=>x=1
  • y-1=0=>y=1
  • z-1=0=>z=1

cậu tự xét từng trường hợp nha

 

 

10 tháng 1 2016

vì xy+1/y=yz+1/z=xz+1/x 

suy ra:xy/y+yz/z+xz/x (vì các thừa số bằng nhau nên lấy các thừa số trưg 1 cũng bằng nhau) (1)

suy ra :xy/y+2;yz/z=2;xz/z=2(áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau)

suy ra:x=1;y=1;z=1(lấy (1) trừ cho 1 )

suy ra:x2=y2=z2=1(điều phải chứng minh)

25 tháng 10 2016

bạn ơi,sai thậm tệ òi.