Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
làm bừa thui,ai tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\:x\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x+1\right)-x+5\)
\(=x^3+x^2+x-x^3-x^2-x+5=5\)
Vậy biểu thức ko phụ thuộc vào biến x
\(\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\left(x-y\right)+2x^4\)
\(=x^4-x^3y+x^3y-x^2y^2+x^2y^2-xy^3+y^3x-y^4+2x^4\)
\(=3x^4-y^4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,35x^2y-14xy+21xy^2=7xy\left(5x+3y-2\right)\)
\(b,x^3-4x^2+4x=x\left(x^2-4x+4\right)=x\left(x-2\right)^2\)
\(c,x^2-7x+xy-7y=x\left(x-7\right)+y\left(x-7\right)=\left(x-7\right)\left(x+y\right)\)
\(d,x^2-y^2-10x+25=\left(x-5\right)^2-y^2=\left(x-y-5\right)\left(x+y-5\right)\)
\(e,x^3y+2x^2y^2-xyz^2+xy^3=xy\left(x^2+2xy+y^2-z^2\right)\)
\(=xy\left[\left(x+y\right)^2-z^2\right]=xy\left(x+y-z\right)\left(x+y+z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề bài tương đương với \(2x^2+2y^2+2xy-2x+2y+2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-1\end{cases}}\)
\(M=x^{2020}+y^{2020}+2020^{x+y}=1^{2020}+\left(-1\right)^{2020}+2020^{1-1}=1+1+1=3\)
x2 + y2 + xy - x + y + 1 = 0
<=> 2( x2 + y2 + xy - x + y + 1 ) = 2.0
<=> 2x2 + 2y2 + 2xy - 2x + 2y + 2 = 0
<=> ( x2 + 2xy + y2 ) + ( x2 - 2x + 1 ) + ( y2 + 2y + 1 ) = 0
<=> ( x + y )2 + ( x - 1 )2 + ( y + 1 )2 = 0 (*)
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2\\\left(x-1\right)^2\\\left(y+1\right)^2\end{cases}}\ge0\forall x,y\Rightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2\ge0\)
Đẳng thức xảy ra ( tức (*) ) <=> \(\hept{\begin{cases}x+y=0\\x-1=0\\y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-1\end{cases}}\)
=> x = 1 ; y = -1
Thế vào M ta được
M = 12020 + (-1)2020 + 20201-1
= 1 + 1 + 1
= 3
\(xy+x+1=3y\Rightarrow x+\dfrac{1}{y}+\dfrac{x}{y}=3\)
Ta có:
\(x^3+1+1\ge3x\)
\(\dfrac{1}{y^3}+1+1\ge\dfrac{3}{y}\)
\(x^3+\dfrac{1}{y^3}+1\ge\dfrac{3x}{y}\)
Cộng vế:
\(2\left(x^3+\dfrac{1}{y^3}\right)+5\ge3\left(x+\dfrac{1}{y}+\dfrac{x}{y}\right)=9\)
\(\Rightarrow x^3+\dfrac{1}{y^3}\ge2\)
\(\Rightarrow x^3y^3+1\ge2y^3\) (đpcm)
Dấu "=" xảy ra khi \(x=y=1\)