Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2a - 1, b + 3, 5 - 2c TLT với 2 , 3 , 4
=>\(\frac{2a-1}{2}=\frac{b+3}{3}=\frac{5-2c}{4}=k\left(kthuocZ\right)\)
=>a=2k+1,b=3k-3,c=(5-4k)/2
Thay vao a+b-c=2 tim duoc k, chu y k thuoc Z, tu do suy ra a,b,c.
b) Tuong tu.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn đăng vừa thôi nhé chứ đăng nhiều thế này ít người khiên trì giải hết lắm bạn nên đăng từng bài cho đỡ dài
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(4x\left(x-3\right)-3x\left(2+x\right)=4x^2-12x-6x^2-3x^2=-5x^2-12x\)
b, \(2x\left(5x+2\right)+\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)=10x^2+4x+6x^2-11x+3\)
\(=16x^2-7x+3\)
c, \(\left(x-1\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=x^2-2x+1-x^2+4=-2x+5\)
d, \(\left(1+2x\right)+2\left(1+2x\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\)
\(=1+2x+2\left(x-1+2x^2-2x\right)+x^2-2x+1\)
\(=x^2+2+2\left(-x-1+2x^2\right)=x^2+2-2x-2+4x^2=5x^2-2x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)a+b+c=9
=>(a+b+c)2=81
=>a2+b2+c2+2ab+2bc+2ca=81
Từ a2+b2+c2=141=>2ab+2bc+2ca=81-141=-60
=>2(ab+bc+ca)=-60=>ab+bc+ca=-30
b)x+y=1
=>(x+y)3=1
=>x3+3x2y+3xy2+y3=1
=>x3+y3+3xy(x+y)=1
=>x3+y3+3xy=1(Do x+y=1)
c)a3-3ab+2c=(x+y)3-3(x+y)(x2+y2)+2(x3+y3)
=x3+3x2y+3xy2+y3-3x3-3y3-3x2y-3xy2+2x3+2y3=0
d)đang tìm hướng giải
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a).
\(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\\ =a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)-a^3-b^3-c^3\\ =3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)\)
b).
\(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1=\left(x^2+3x\right)\left(x^2+3x+2\right)+1\)
đặt: \(t=x^2+3x+1\) khi đó:
\(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1=\left(t-1\right)\left(t+1\right)+1\\ =t^2-1+1=t^2\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1=\left(x^2+3x+1\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{\left(x-a\right)^2-\left(x+a\right)^2+3a^2+a}{\left(x-a\right)\left(x+a\right)}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{-4ax+3a^2+a}{\left(x-a\right)\left(x+a\right)}\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x\right|\ne a\\4ax=a\left(3a+1\right)\left(1\right)\end{matrix}\right.\)
a) với a=-3
\(\left(1\right)\Leftrightarrow4x=3.\left(-3\right)+1\Rightarrow x=-2\)(NHAN)
b)với a=-1
\(\left(1\right)\Leftrightarrow4x=3.\left(-1\right)+1\Rightarrow x=-\dfrac{2}{4}=-\dfrac{1}{2}\)(NHẬN)
c)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a\ne0\\x=\dfrac{3a+1}{4}=0,5\Rightarrow a=\dfrac{1}{3}\left(nhan\right)\end{matrix}\right.\)