Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1:
\(A=\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
\(=\left(\frac{36}{6}-\frac{4}{6}+\frac{3}{6}\right)-\left(\frac{30}{6}+\frac{10}{6}-\frac{9}{6}\right)-\left(\frac{18}{6}-\frac{14}{6}+\frac{15}{6}\right)\)
\(=\frac{35}{6}-\frac{31}{6}-\frac{19}{6}\)
\(=-\frac{15}{6}\)
\(=-\frac{5}{2}\)
Cách 2:
\(A=\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
\(=6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}-\frac{5}{2}\)
\(=\left(6-5-3\right)+\left(-\frac{2}{3}-\frac{5}{3}+\frac{7}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
\(=-2+0-\frac{1}{2}\)
\(=-\frac{4}{2}-\frac{1}{2}\)
\(=-\frac{5}{2}\)
C1
A=(6−23+12)−(5+53−32)−(3−73+52)=(6.66−2.26+36)−(5.66+5.26−3.36)−(3.66−7.26+5.36)=36−4+36−30+10−96−18−14+156=356−316−196=35−31−196=−156=−52=−212.A=(6−23+12)−(5+53−32)−(3−73+52)=(6.66−2.26+36)−(5.66+5.26−3.36)−(3.66−7.26+5.36)=36−4+36−30+10−96−18−14+156=356−316−196=35−31−196=−156=−52=−212.
C2
A=(6−23+12)−(5+53−32)−(3−73+52)=6−23+12−5−53+32−3+73−52=(6−5−3)+(−23−53+73)+(12+32−52)=−2+−2−5+73+1+3−52=−2+0−12=−52=−212
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C1: dễ nên tự làm nhé
C2: \(A=\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{2}+\frac{5}{2}\right)\)
\(=6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}-\frac{5}{2}\)
\(=6-5-3+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{5}{3}-\frac{7}{3}\right)\)
\(=-2-\frac{1}{2}=\frac{-4}{2}-\frac{1}{2}=\frac{-5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1:
A = \(\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
A = \(\frac{35}{6}-\frac{31}{6}-\frac{19}{6}\)
A = \(\frac{-15}{6}=\frac{-5}{2}\)
Cách 2:
A = \(\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
A = \(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}-\frac{5}{2}\)
A = \(6-5-3-\frac{2}{3}-\frac{5}{3}+\frac{7}{3}+\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\)
A = \(\left(6-5-3\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{5}{3}-\frac{7}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
A = \(-2-0+\left(2-\frac{5}{2}\right)\)
A = \(-2+\left(2-\frac{5}{2}\right)\)
A = \(-2+2-\frac{5}{2}\)
A = \(0-\frac{5}{2}\)
A = \(\frac{-5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1: A= \(\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)\)\(-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
= \(\frac{35}{6}-\frac{31}{6}-\frac{19}{6}=\frac{-15}{6}\)=\(\frac{-5}{2}\)
Cách 2: A= \(\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)\)\(-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
= \(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}-\frac{5}{2}\)
= \(\left(6-5-3\right)\)\(+\left(-\frac{2}{3}-\frac{5}{3}+\frac{7}{3}\right)\)\(+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
= \(-2+0+\left(\frac{-1}{2}\right)\)=\(\frac{-5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1:A=(6−2/3+1/2)−(5+5/3−3/2)−(3−7/3+5/2)
= ( 36/6 - 4/6 + 3/6)-(30/6 + 10/6 - 9/6) -(18/6 -14/6 +15/6)
= 35/6 - 31/6 - 19/6
= -15/2
Cách 2: A=(6−2/3+1/2)−(5+5/3−3/2)−(3−7/3+5/2)
= 6- 2/3 +1/2 - 5 - 5/3 + 3/2 - 3 + 7/3 -5/2
= (6-5-3) + ( -2/3-5/3+7/3) + (1/2+3/2-5/2)
= -2 + 0 - 1/2
= -2 - 1/2 = -4/2 - 1/2 = -5/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
\(A=6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}-\frac{5}{2}\)
\(A=\left(6-5-3\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{5}{3}-\frac{7}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
\(A=-2+\frac{-1}{2}\)
\(A=-\frac{5}{2}\)
Vậy A= -5/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C1: \(A=\frac{35}{6}-\frac{31}{6}-\frac{19}{6}\)
\(A=\frac{35-31-19}{6}=\frac{-15}{6}=\frac{-5}{2}\)
C2: \(A=6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}-\frac{5}{2}\)
\(A=\left(6-5-3\right)+\left(-\frac{2}{3}-\frac{5}{3}+\frac{7}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
\(A=-2-\frac{1}{2}=\frac{-5}{2}\)
C1:
\(A=\left(\frac{36-4+3}{6}\right)-\left(\frac{30+10-9}{6}\right)-\left(\frac{18-14+15}{6}\right)\)
\(A=\frac{35}{6}-\frac{31}{6}-\frac{19}{6}=\frac{-15}{6}=\frac{-5}{2}\)
C2: \(A=6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}-\frac{5}{2}\)
\(A=\left(6-5-3\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{5}{3}-\frac{7}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
\(A=-2-0+\frac{-1}{2}=\frac{-5}{2}\)
Trên đây là bài giải của mình, bạn hãy tính lại bằng máy tính xem Kq có đúng ko nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1:
\(\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
\(=\left(\frac{36-4+3}{6}\right)-\left(\frac{30+10-9}{6}\right)-\left(\frac{18-14+15}{6}\right)\)
\(=\frac{35}{6}-\frac{31}{6}-\frac{19}{6}\)
\(=\frac{35-31-19}{6}\)
\(=\frac{-15}{6}=\frac{-5}{2}\)
Cách 2:
\(\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
\(=6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}-\frac{5}{2}\)
\(=6-5-3+\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}-\frac{2}{3}-\frac{5}{3}+\frac{7}{3}\)
\(=-2-\frac{1}{2}+0\)
\(=\frac{-5}{2}\)
= \(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}-\frac{5}{2}\)
\(=\left(-\frac{2}{3}-\frac{5}{3}+\frac{7}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)+\left(6-5-3\right)=0-\frac{1}{2}-2=-\frac{5}{2}\)
Cách 1: Tính giá trị từng biểu thức trong ngoặc
A=![](http://latex.codecogs.com/gif.latex?%28%20%5Cfrac%7B36%20-%204%20+%203%7D%7B6%7D%29%20-%20%28%5Cfrac%7B30%20+%2010%20-%209%7D%7B6%7D%29%20-%20%28%5Cfrac%7B18%20-%2014%20+%2015%7D%7B6%7D%29%20%3D%20%5Cfrac%7B35%7D%7B6%7D%20-%20%5Cfrac%7B31%7D%7B6%7D%20-%20%5Cfrac%7B19%7D%7B6%7D%20%3D%20%5Cfrac%7B-15%7D%7B6%7D%20%3D%20%5Cfrac%7B-5%7D%7B2%7D%20%3D%20-2%5Cfrac%7B1%7D%7B2%7D)
Cách 2: Bỏ dấu ngoặc rồi nhóm các số hạng thích hợp
A =![This is the rendered form of the equation. You can not edit this directly. Right click will give you the option to save the image, and in most browsers you can drag the image onto your desktop or another program.](http://latex.codecogs.com/gif.latex?6%20-%20%5Cfrac%7B2%7D%7B3%7D%20+%20%5Cfrac%7B1%7D%7B2%7D%20-%205%20-%20%5Cfrac%7B5%7D%7B3%7D%20+%20%5Cfrac%7B3%7D%7B2%7D%20-%203%20+%20%5Cfrac%7B7%7D%7B3%7D%20-%20%5Cfrac%7B5%7D%7B2%7D)
= (6-5-3) -![This is the rendered form of the equation. You can not edit this directly. Right click will give you the option to save the image, and in most browsers you can drag the image onto your desktop or another program.](http://latex.codecogs.com/gif.latex?%28%5Cfrac%7B2%7D%7B3%7D%20+%20%5Cfrac%7B5%7D%7B3%7D%20-%20%5Cfrac%7B7%7D%7B3%7D%29%20+%20%28%5Cfrac%7B1%7D%7B2%7D%20+%20%5Cfrac%7B3%7D%7B2%7D%20-%20%5Cfrac%7B5%7D%7B2%7D%29)
= -2 -0 -
= - (2 +
) = -2
Lời giải:
Cách 1: Tính giá trị từng biểu thức trong ngoặc
A=![](http://latex.codecogs.com/gif.latex?%28%20%5Cfrac%7B36%20-%204%20+%203%7D%7B6%7D%29%20-%20%28%5Cfrac%7B30%20+%2010%20-%209%7D%7B6%7D%29%20-%20%28%5Cfrac%7B18%20-%2014%20+%2015%7D%7B6%7D%29%20%3D%20%5Cfrac%7B35%7D%7B6%7D%20-%20%5Cfrac%7B31%7D%7B6%7D%20-%20%5Cfrac%7B19%7D%7B6%7D%20%3D%20%5Cfrac%7B-15%7D%7B6%7D%20%3D%20%5Cfrac%7B-5%7D%7B2%7D%20%3D%20-2%5Cfrac%7B1%7D%7B2%7D)
Cách 2: Bỏ dấu ngoặc rồi nhóm các số hạng thích hợp
A =![This is the rendered form of the equation. You can not edit this directly. Right click will give you the option to save the image, and in most browsers you can drag the image onto your desktop or another program.](http://latex.codecogs.com/gif.latex?6%20-%20%5Cfrac%7B2%7D%7B3%7D%20+%20%5Cfrac%7B1%7D%7B2%7D%20-%205%20-%20%5Cfrac%7B5%7D%7B3%7D%20+%20%5Cfrac%7B3%7D%7B2%7D%20-%203%20+%20%5Cfrac%7B7%7D%7B3%7D%20-%20%5Cfrac%7B5%7D%7B2%7D)
= (6-5-3) -![This is the rendered form of the equation. You can not edit this directly. Right click will give you the option to save the image, and in most browsers you can drag the image onto your desktop or another program.](http://latex.codecogs.com/gif.latex?%28%5Cfrac%7B2%7D%7B3%7D%20+%20%5Cfrac%7B5%7D%7B3%7D%20-%20%5Cfrac%7B7%7D%7B3%7D%29%20+%20%28%5Cfrac%7B1%7D%7B2%7D%20+%20%5Cfrac%7B3%7D%7B2%7D%20-%20%5Cfrac%7B5%7D%7B2%7D%29)
= -2 -0 -
= - (2 +
) = -2