Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mấy bài kia phá tung tóe rồi rút gọn hết sức xong thay x vào, làm câu c thôi nhé:
c) \(C=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)
riêng câu này ta thay x = 9 vào luôn, vậy ta có:
\(C=9^{14}-10\cdot9^{13}+10\cdot9^{12}-10\cdot9^{11}+...+10\cdot9^2-10\cdot9+10\)
\(=9^{14}-\left(9+1\right)\cdot9^{13}+\left(9+1\right)\cdot9^{12}-\left(9+1\right)\cdot9^{11}+...+\left(9+1\right)\cdot9^2-\left(9+1\right)\cdot9+10\)
\(=9^{14}-9^{14}-9^{13}+9^{13}+9^{12}-9^{12}-9^{11}+...+9^3+9^2-9^2-9+10\)
\(=-9+10\)
\(=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2x^2\left\{x^2+5x+6\right\}\)=\(2x^4+10x^3+12x^2\)
b) \(15x^2y^4:10x^2y\)=\(\frac{3}{2}y^3\)
c) \(\left\{16x^3y^2+20x^2y^3-8xy\right\}:4xy\)=\(4x^2y+5xy^2-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2
b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)
= -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2
c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]
= (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4)
d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P=(3x^2+15x-6)/(9x^2-1)
=[-3(9x^2-1)+30x^2+15x-9]/(9x^2-1)
=-3(9x^2-1)/(9x^2-1) + (30x^2+15x-9)/(9x^2-1)
=-3 + 3(10x^2+5x-3)/(9x^2-1)
=-3 + 0 =-3 (do 10x^2+5x-3=0)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^3-x^2-4=x^3-2x^2+x^2-4=x^2\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\left(x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+x+2\right)\)
b) \(x^3-5x^2+8x-4=x^3-x^2-4x^2+4x+4x-4=x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2\)
c) \(2x^3-12x^2+17x-2=2x^3-4x^2-8x^2+16x+x-2=2x^2\left(x-2\right)-8x\left(x-2\right)+\left(x-2\right).\)
\(=\left(x-2\right)\left(2x^2-8x+1\right)\)
d) \(2x^4+x^3-22x^2+15x+36=2x^4+2x^3-x^3-x^2-21x^2-21x+36x+36.\)
\(=2x^3\left(x+1\right)-x^2\left(x+1\right)-21x\left(x+1\right)+36\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(2x^3-x^2-21x+36\right)\)
\(=5x^4-15x^3+10x^2\)
Vậy không đáp án nào đúng
Kì thế ạ :vv