Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo mình nghĩ thì đề thiếu là tam giác ABC vuông tại A nhé!
Bạn xem lại đề!:)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là \(\dfrac{-1}{2}\) => y = \(\dfrac{-1}{2}\)x
z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là \(\dfrac{-3}{5}\) => z = \(\dfrac{-3}{5}\)y = \(\dfrac{-3}{5}\) . \(\dfrac{-1}{2}\)x = \(\dfrac{3}{10}\)x
Vậy z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là \(\dfrac{3}{10}\)
Ta có y tỉ lệ thận với x theo hệ số \(-\dfrac{1}{2}\) nên
\(y=-\dfrac{1}{2}x\)
Lại có z tỉ lệ thuận với y theo hệ số \(-\dfrac{3}{5}\) nên
\(z=-\dfrac{3}{5}y\)
Hay \(z=\left(-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)x\)
\(z=\dfrac{3}{10}x\)
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là \(\dfrac{3}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk ko chép đề mà tách luôn nha
M = x2x2 + x2x2 + x2y2 + x2y2 + x2y2 + y2y2 + y2
= ( x2x2 + x2y2 ) + ( x2x2 + x2y2 ) + ( x2y2 + y2y2 ) + y2
= x2( x2 + y2 ) + x2( x2 + y2 ) + y2( x2 + y2 ) + y2
= ( x2 + y2 ) (x2 + x2 + y2 ) + y2
= 1( x2 + 1) + y2
= x2 + y2 +1 = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
t tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là a
nên t=az
=>z=t/a
z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là c
nên z=yc
\(\Leftrightarrow yc=\dfrac{t}{a}\)
\(\Leftrightarrow t=y\cdot ac\)
Vậy: t tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ ac
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đại lượng tỉ lệ thuận: Đại lượng a và đại lượng b tỉ lệ thuận khi a tăng bấy nhiêu thì b tăng bấy nhiêu và ngược lại
Đại lượng tỉ lệ nghịch: Đại lượng a và đại lượng b tỉ lệ nghịch khi a giảm bấy nhiêu thì b tăng bấy nhiêu và ngược lại
vì z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là k
:-) z=k.y. (1)
mà y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là h
:-) y= k.x (2)
Từ (1) và (2) :-) z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là kk