Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
Theo đề bài ta có:
y=0,8/x (1)
x=0,5/z (2)
Từ (1) và (2), ta có:
y=0,8/x= 0,8/ (0,5/z)=1,6 z
vậy y tỉ lệ thuận với z theo hệ số 1,6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3)
Vì y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ 0,8 nên xy=0,8 (1)
x tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ 0,5 nên xz=0,5 (2)
Từ (1) và (2) suy ra xy/xz=0,8*0,5 hay y/z=0,4 suy ra y=0,4*z
Vậy y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là 0,4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ 0,8 nên xy=0,8 (1)
x tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ 0,5 nên xz=0,5 (2)
Từ (1) và (2) suy ra xy/xz=0,8*0,5 hay y/z=0,4 suy ra y=0,4*z
Vậy y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là 0,4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vi y tỉ lệ ngịch với x theo hệ số tỉ lệ là 2 nên
\(\Rightarrow\) \(y=\frac{2}{x}\) (1)
Vi z tỉ lệ ngịch với y theo hệ số tỉ lệ là 3 nên
\(\Rightarrow\) \(z=\frac{3}{y}\) (2)
Thay (2) vào (1) , ta có :
\(z=3\div\frac{2}{x}=\frac{3x}{2}=\frac{3}{2}x\)
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{3}{2}\)
y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ là 0,8 nên:
=>y=0,8/x (1)
x tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ là 0,5 nên:
=>x=0,8/y (2)
Từ 1 và 2 : x=z/0,5
y=0,8/x
=>y=0,8/z/0,5=0,8*0,5/z=0,4/z
Vậy y=0,4/z