Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Do x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận
=> y = kx
=> k = \(\frac{y}{x}\) = \(\frac{3}{5}\)
Vậy x và y tỉ lệ thuận với nhau theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{3}{5}\)
b) y = \(\frac{3}{5}\) . x
c) Khi x = -5
=> y = \(\frac{3}{5}.\left(-5\right)\) = -3
Khi x = 10
=> y = \(\frac{3}{5}.10\) =6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) vì 2 đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau nên:
y=kx
6=k3
k=6/3=2
vậy y đối với x theo hệ số tỉ lệ là 2
b) y=2x
hồi chiều kiểm tra 1 tiết toán đại bạn làm zậy đấy
Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau và khi x = -11 thì y = 2.
Tìm hệ số tỉ lệ k của y đối với x. day la cau hoi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TBR, x,y TLT với nhau
\(\Rightarrow\) x TLT với y
\(\Rightarrow\)x=ky (k\(\ne\)0)
Thay x = 6, y=-3 vào biểu thức
6 = k(-3)
k = 6 : (-3)
k= -2
b) \(\Rightarrow\)x= -1/2y
c) với y = 6 \(\Rightarrow\)x=-1/2 . 6 = -3
với y = -5\(\Rightarrow\)x = -1/2 . (--5) = 5/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hướng dẫn giải:
Hai địa lượng x và y tỷ lệ thuận với nhau nên ta có công thức tổng quát: y = kx.
a) Với x = 6, y = 4 ta được 4 = k6.
Suy ra k = \(\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)
b) Với k = \(\frac{2}{3}\) ta được y = \(\frac{2}{3}\)x.
c) Ta tìm được k = \(\frac{2}{3}\) => y = \(\frac{2}{3}\)x. Do đó:
với x = 9 thì y = 6.
Với x = 15 thì y = 10
a) Hệ số tỉ lệ k của y đối với x là:
y = k. x <=> 4 = k.6 <=> k = 4:6 <=> k = 2323
b) y = 2323x
c) Khi x = 9 thì y = 2323.9 = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
a. Ta có: $y=kx$
Thay $y=4; x=6$ thì: $4=6k\Rightarrow k=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}$
b.
$y=kx=\frac{2}{3}x$
$x=y:\frac{2}{3}=\frac{3}{2}y$
a) vì 2 đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau nên:
y=kx
6=k3
k=6/3=2
vậy y đối với x theo hệ số tỉ lệ là 2
b) y=2x
hồi chiều kiểm tra 1 tiết toán đại bạn làm zậy đấy
Â)vì 2 đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau nên:
y=kx
=>6=k3
k=6:3
k=2
b)y=2x