Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
can you help me?
mai mik có bài kt ất roài huhu
aj giải ra đc thanks nhiều nha!! :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mỗi giá trị của dấu hiệu giảm đi b đơn vị thì trung bình cộng mới là:
\(X'=\frac{\left(x_1-b\right)n_1+\left(x_2-b\right)n_2+...+\left(x_k-b\right)n_k}{N}=\frac{x_1n_1-bn_1+x_2n_2-bn_2+...+x_kn_k-bn_k}{N}\)
\(=\frac{\left(x_1n_1+x_2n_2+...+x_kn_k\right)-b\left(n_1+n_2+...+n_k\right)}{N}=\frac{x_1n_1+x_2n_2+...+x_kn_k}{N}-\frac{b.N}{N}\)
\(=X-b\)
Vậy nếu mỗi giá trị của dấu hiệu giảm đi b đơn vị (tần số tương ứng vẫn không thay đổi) thì số trung bình cộng cũng giảm đi b đơn vị
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) N=3+y+5+7+6 => y=25-3-5-7-6=4
b) TB cộng của dấu hiệu: (15+18+22+24+x)/5=23
=> x= (23*5)-(15+18+22+24)=36