Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
*Tính \(A\cdot B\cdot C\)
\(=-12x^2y^4\cdot\left(-6\right)x^2y^4\cdot9x^2y^4\)
\(=648x^6y^{12}\)
*Tính A+B
\(=-12x^2y^4+\left(-6x^2y^4\right)\)
\(=-12x^2y^4-6x^2y^4\)
\(=-18x^2y^4\)
*Tính A+C
\(=-12x^2y^4+9x^2y^4\)
\(=-3x^2y^4\)
*Tính B+C
\(=-6x^2y^4+9x^2y^4\)
\(=3x^2y^4\)
*Tính A-B
\(=-12x^2y^4-\left(-6x^2y^4\right)\)
\(=-12x^2y^4+6x^2y^4\)
\(=-6x^2y^4\)
*Tính A-C
\(=-12x^2y^4-9x^2y^4\)
\(=-21x^2y^4\)
*Tính B-C
\(=-6x^2y^4-9x^2y^4\)
\(=-15x^2y^4\)
b)
*Biểu thức B-A
Ta có: B-A=-(A-B)
\(=-\left(-6x^2y^4\right)=6x^2y^4\)(1)
Thay x=-2 và y=3 vào biểu thức (1), ta được
\(6\cdot\left(-2\right)^2\cdot3^4=1944\)
Vậy: 1944 là giá trị của biểu thức B-A tại x=-2 và y=3
*Biểu thức C-A
Ta có: C-A=-(A-C)
\(=-\left(-21x^2y^4\right)=21x^2y^4\)(2)
Thay x=-2 và y=3 vào biểu thức (2), ta được
\(21\cdot\left(-2\right)^2\cdot3^4=6804\)
Vậy: 6804 là giá trị của biểu thức C-A tại x=-2 và y=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
1)B.\(-3xy\)
2)A.\(\frac{-5}{9}x^2y\) và B.\(\frac{x}{y}\)
3)C.\(\frac{2}{xy}\) và D.\(-5\)
4)C.\(9^2yz\)
Câu 2:
1)C.\(7+2x^2y\)
2)A.\(2+5xy^2\) và D.\(\left(x+2y\right)z\)
3)A.\(5-x\) và D.\(-35.5\)
4)A.\(13.3\) và B.\(\left(5-9x^2\right)y\)
Câu 3:A.Phần hệ số:2,5;phần biến:\(x^2y\)
Câu 4:B.\(-2,5\)
Câu 5:A.\(-\frac{1}{2}x^6y^6\) ,bậc bằng 12
Câu 6:B.Hệ số:-243,bậc bằng 10
Nhớ tick cho mình nha!
nhìn có vẻ không rõ nên các bạn ráng giúp mình nha!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Đơn thức nào sau đây đồng dạng vs đơn thức -3xy2:
A. -3x2y B. (-3xy)y C. -3(xy)2 D. -3xy
2. Đơn thức \(-\frac{1}{3}y^2z^49x^3y\) có bậc là:
A. 6 B. 8 C. 10 D. 12
3. Bậc của đa thức Q = x3 - 7x4y + xy3 - 11 là:
A. 7 B. 6 C. 5 D. 4
4. Giá trị x = 2 là nghiệm của đa thức:
A. f(x) = 2 + x B. f(x) = x2 - 2 C. f(x) = x - 2 D. f(x) = x(x - 2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đăng từng bài thoy nha pn!!!
Bài 1:
Có : 2009 = 2008 + 1 = x + 1
Thay 2009 = x + 1 vào biểu thức trên,ta có :
x\(^5\)- 2009x\(^4\)+ 2009x\(^3\)- 2009x\(^2\)+ 2009x - 2010
= x\(^5\)- (x + 1)x\(^4\)+ (x + 1)x\(^3\)- (x +1)x\(^2\)+ (x + 1) x - (x + 1 + 1)
= x\(^5\)- x\(^5\)- x\(^4\)+ x\(^4\)- x\(^3\)+ x\(^3\)- x\(^2\)+ x\(^2\)+ x - x -1 - 1
= -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(A=x^3+x^2y-xy-y^2+3y+x-1\)
Ta có:\(x+y-2=0\Rightarrow x+y=2\)
\(A=x^2\left(x+y\right)-y\left(x+y\right)+3y+x-1\)
\(=2x^2-2y+3y+x-1\)
\(=2x^2+y+x-1\)
\(=2x^2+2-1\)
\(=2x^2+1\)
b) x - y = 0 => x = y
B = x( x^2 + y^2 ) - y ( x^2 + y^2 ) + 3
= x(x^2 + x^2 ) - x (x^2 + x^2 ) + 3
= 3
a) \(A+B=-12x^2y^4-6x^2y^4=-18x^2y^4\)
\(A+C=-12x^2y^4+9x^2y^4=-3x^2y^4\)
\(B+C=-6x^2y^4+9x^2y^4=3x^2y^4\)
a) A+B=−12x2y4−6x2y4=−18x2y4A+B=−12x2y4−6x2y4=−18x2y4
A+C=−12x2y4+9x2y4=−3x2y4A+C=−12x2y4+9x2y4=−3x2y4
B+C=−6x2y4+9x2y4=3x2y