K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2015

ab + ba = 10a + b + 10b + a = (10 + 1)a + (1 + 10)b = 11a + 11b = 11(A + b)

Vậy ab + ba chia hết cho 11 

21 tháng 12 2019

 ab+ba=kết quả là chữ số hàng chục và chữ số hàng đơn vị giống nhau

ta biểu diễn số đó là cd mà c=d nên ab+ba\(⋮11\)

21 tháng 12 2019

ta có:

ab+ba

=a.10+b+b.10+a

=b.11+a.11

= (a+b).11

 Vậy ab+ba chia hết cho 11 vì (a+b).11 chia hết cho 11

14 tháng 10 2018

a, gọi 3 số tự nhiên liên tiếp đó là : a; a + 1; a + 2

tổng của chúng là :

a + a + 1 + a + 2

= (a + a + a) + (1 + 2)

= 3a + 3

= 3(a + 1) ⋮ 3 (đpcm)

b, trong 2 số tự nhiên liên tiếp chắc chắn có 1 số chia hết cho 2

=> tích của chúng chia hết chô 2 (đpcm)

c, gọi số tự nhiên có 3 chữ số giống nhau là : aaa (a là chữ số)

aaa = a.111 = a.3.37 ⋮ 37 (đpcm)

d, ab + ba 

= 10a + b + 10b + a

= (10a + a) + (10b + b)

= 11a + 11b

= 11(a + b) ⋮ 11 (đpcm)

14 tháng 10 2018

d, ab + ba 

= 10a + b + 10b + a

= a ( 10 + 1) + b(10+1)

= a.11 + b.11

= ( a + b ).11 \(⋮\)11

    Vậy ab + ba \(⋮\)11

             Hok tốt

14 tháng 10 2019

1. Chứng tỏ rằng: ab + ba chia hết cho 11:

Ta có: ab+ba=10a+b+10b+a=11a+11b=11(a+b) 

Vì \(11\left(a+b\right)⋮11\)

\(\Rightarrow ab+ba⋮11\)

Chứng tỏ rằng: ab - ba chia hết cho 9

Ta có: ab-ba=10a+b-10b-a=9a-9b=9(a-b)

vì \(9\left(a-b\right)⋮9\)

\(\Rightarrow ab-ba⋮9\)

14 tháng 10 2019

1. a) Ta có : ab + ba =  (a0 + b) + (b0 + a)

                                = (10a + b) + (10b + a)

                                = 10a + b + 10b + a

                                = (10a + a) + (b + 10b)

                                = 11a + 11b

                                = 11(a + b) \(⋮\)11

=> ab + ba  \(⋮\)11 (ĐPCM)

b) Ta có : ab - ba = (a0 + b) - (b0 + a) 

                            = (10a + b) - (10b + a) 

                            = 10a + b - 10b - a

                            = (10a - a) - (10b - b)

                            = 9a - 9b

                            = 9(a - b) \(⋮\)9

=>  ab + ba  \(⋮\)9 (ĐPCM)

2) Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a ; a + 1 ; a + 2

Khi đó a + a + 1 + a + 2

   = 3a + 3

   = 3(a + 1) \(⋮\)3 (ĐPCM)

3) 

Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a ; a + 1 ; a + 2

Khi đó a + a + 1 + a + 2

   = 3a + 3

   = 3(a + 1) 

=> Tổng của 3 số liên không chia hết cho 4 (ĐPCM)

4 tháng 11 2014

A) 37.3=111, aaa=a.111 nên aaa chia hết cho 37

4 tháng 11 2014

B)ab= 10a +b, ba=10b+a nên ab-ba =9a-9b=9(a-b) chia hết cho 9

12 tháng 2 2017

a= (x+2009)(x+2010)

Vì x là stn chia hết cho 2 

---> x+2009 là stn lẻ, còn x+2010 là stn chẵn.

Mà LẺ × CHẴN = CHẴN --> (x+2009)(x+2010) chia hết cho 2.

(ab) + (ba) với ab và ba  là 2stn

( Mình ko ghi dấu gạch trên đầu vì nó rách việc quá mà mình sẽ ghi A và B nên mong bạn thông cảm)

Ta có:(AB) + (BA) = (10A+B) + (10B+A)

                                = (10A+A) + (10B+B)

                                = 11A + 11B 

Chúng chia hết cho 11 --->(AB) +(BA)  chia hết cho 11

8 tháng 11 2017

có x+2009 và x+2010 là 2 số liên tiếp => 1 số là chẵn và một số là lẻ 
mà 1 số chẵn nhân với 1 số lẻ luôn ra một số chẵn (cái này không cần phải chứng minh) 
=> a luôn chia hết cho 2 

8 tháng 11 2017

https://olm.vn/hoi-dap/question/845606.html

21 tháng 8 2015

a, ab+ba=11a+11b=11(a+b)

=> đpcm

b, ab-ba=9a-9b=9(a-b)

=>đpcm

ghi thêm bước ptcts vào nhé

sáng tốt lành ^^

21 tháng 8 2015

a. ab+ba

= 10a+b+10b+a

= 11a+11b

= 11(a+b) chia hết cho 11

=> đpcm

b. ab-ba

= 10a+b-(10b+a)

= 10a+b-10b-a

= 9a-9b

= 9(a-b) chia hết cho 9

=> đpcm

9 tháng 9 2015

ababab=ab*10101

vì 10101 chia hết cho 7 nên ab *10101 chia hết cho 7 hay ababab chia hết cho 7 

​**** mình nhá

 

9 tháng 9 2015

ababab = ab . 10101 = ab . 7 . 1443 

Mà ab . 7 .1443 chia hết cho 3 => ababab chia hết cho 7