\(\dfrac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\dfrac{a}{b}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

ab=c^2

=>a/c=c/b

Đặt a/c=c/b=k

=>a=ck; c=bk

=>a=bk*k=k^2*b

\(\dfrac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\dfrac{k^4\cdot b^2+b^2k^2}{b^2+b^2\cdot k^2}=\dfrac{k^4+k^2}{1+k^2}=k^2=\dfrac{a}{b}\)

2 tháng 4 2018

Ta có:

\(a^2+ab+\dfrac{b^2}{3}=c^2+\dfrac{b^2}{3}+a^2+ac+c^2\)

\(\Rightarrow a^2+ab+\dfrac{b^2}{3}=2c^2+\dfrac{b^2}{3}+a^2+ac\)

\(\Rightarrow ab=2c^2+ac\)

\(\Rightarrow ab+ac=2ac+2c^2\)

\(\Rightarrow a\left(b+c\right)=2c\left(a+c\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{2c}{a}=\dfrac{b+c}{a+c}\left(đpcm\right)\)

14 tháng 3 2020

Bái Phục , Mong ngài hãy nhận con làm đệ tử .haha

11 tháng 10 2017

Xem lại đề đi

Hình như sai

28 tháng 12 2018

4/ \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}\\\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{20}\\\dfrac{y}{20}=\dfrac{z}{24}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{20}=\dfrac{z}{24}=k\) (đặt k)

Suy ra \(x=15k;y=20k;z=24k\)

Thay vào,ta có:

\(M=\dfrac{2.15k+3.20k+4.24k}{3.15k+4.20k+5.24k}=\dfrac{186k}{245k}=\dfrac{186}{245}\)

28 tháng 12 2018

3. \(b^2=ac\Rightarrow\dfrac{a^2+b^2}{b^2+c^2}=\dfrac{a^2+ac}{ac+c^2}=\dfrac{a\left(a+c\right)}{c\left(a+c\right)}=\dfrac{a}{c}^{\left(đpcm\right)}\)

31 tháng 7 2018

Bài 1.

a) Nhân 2 vào tỉ số thứ 2 rồi áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau.

Kết quả:

\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{3}\\y=3\\z=\dfrac{8}{3}\end{matrix}\right.\)

b) \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{2}{3}\Leftrightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}\Leftrightarrow\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{y^2}{9}\)

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

\(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{y^2}{9}=\dfrac{x^2+y^2}{4+9}=\dfrac{52}{13}=4\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=16\\y^2=36\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm4\\y=\pm6\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

Bài 2.

a) \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Leftrightarrow\dfrac{a}{b}+1=\dfrac{c}{d}+1\Leftrightarrow\dfrac{a+b}{b}=\dfrac{c+d}{d}\)

b) \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Leftrightarrow\dfrac{ac}{bd}=\dfrac{c^2}{d^2}\)

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Leftrightarrow\dfrac{ac}{bd}=\dfrac{a^2}{b^2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{ac}{bd}=\dfrac{a^2}{b^2}=\dfrac{c^2}{d^2}=\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}\)

Vậy ...

31 tháng 7 2018

2:

b) Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=i\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=bi\\c=di\end{matrix}\right.\)

Ta có:

\(\dfrac{ac}{bd}=\dfrac{c^2i}{d^2i}=\dfrac{c^2}{d^2}=\left(\dfrac{c}{d}\right)^2=i^2\)

\(\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}=\dfrac{b^2i^2+d^2i^2}{b^2+d^2}=\dfrac{i^2\left(b^2+d^2\right)}{b^2+d^2}=i^2\)

Từ đó suy ra \(\dfrac{ac}{bd}=\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}\) (đpcm)

29 tháng 10 2017

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{a}{2015}=\dfrac{b}{2016}=\dfrac{c}{2017}=\dfrac{a-b}{2015-2016}=\dfrac{b-c}{2016-2017}=\dfrac{c-a}{2015-2017}\\ \Rightarrow\dfrac{a-b}{-1}=\dfrac{b-c}{-1}=\dfrac{c-a}{-2}\\\dfrac{a-b}{-1}=\dfrac{b-c}{-1}=\dfrac{c-a}{-2}=k\\ \Rightarrow a-b=-k;b-c=-k ;c-a=-2k\\ 4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=4\left(-k\right)\left(-k\right)=4k^2\\ \left(c-a\right)^2=\left(-2k\right)^2=4k^2\\ \Rightarrow4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\left(ĐPCM\right)\)

29 tháng 10 2017

dài qá =.=