K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2021

\(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2=9\\ \Leftrightarrow a^2+b^2-4=9\Leftrightarrow a^2+b^2=13\\ a^4+b^4=\left(a^2+b^2\right)^2-2a^2b^2=13^2-2\left(-2\right)^2=169-8=161\\ a^3+b^3=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=-27-3\left(-2\right)\left(-3\right)=-27-18=-45\\ \Leftrightarrow\left(a^3+b^3\right)\left(a^2+b^2\right)=a^5+b^5+a^2b^2\left(a+b\right)=-45\cdot13=-585\\ \Leftrightarrow a^5+b^5+\left(-2\right)^2\left(-3\right)=-585\\ \Leftrightarrow a^5+b^5=-585+12=-573\\ \left(a^5+b^5\right)\left(a^2+b^2\right)=a^7+b^7+a^2b^2\left(a^3+b^3\right)=-573\cdot13=-7449\\ \Leftrightarrow a^7+b^7+\left(-2\right)^2\left(-45\right)=-7449\\ \Leftrightarrow a^7+b^7-180=-7749\\ \Leftrightarrow a^7+b^7=-7569\)

29 tháng 10 2019

\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=7^2-24=25\)

\(\left(a-b\right)^2=\left(a+b\right)^2-4ab=7^2-4.12=1\)

\(\Rightarrow a-b=-1\)

\(\Rightarrow A=\left(-1\right)^5=?\)

\(B=\left(a^2+b^2\right)^2-2\left(ab\right)^2=25^2-2.12^2=?\)

20 tháng 9 2020

A = a2 + b= a2 + 2ab + b2 - 2ab = ( a + b )2 - 2ab = 52 - 2.6 = 25 - 12 = 13

B = a3 + b3 = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 - 3a2b - 3ab2 = ( a + b )3 - 3ab( a + b ) = 53 - 3.6.5 = 125 - 90 = 35

C = a4 + b4 = a4 + 2a2b2 + b4 - 2a2b2 = ( a2 + b2 )2 - 2a2b2 = [ ( a + b )2 - 2ab ]2 - 2( ab )2

                                                                                               = ( 52 - 2.6 )2 - 2.62

                                                                                               = ( 25 - 12 )2 - 2.36

                                                                                               = 132 - 72

                                                                                               = 169 - 72 = 97

20 tháng 9 2020

A=13          B=35       C=97

30 tháng 8 2016

a) ta có (a+b)2=a2+2ab+b2=a2+b2+2.6=a2+b2+12(1)

mà a+b=5 nên (a+b)2=25

từ(1) suy ra a2+b2=25-12=13

30 tháng 8 2016

b) ta có (x+y)3=x3+y3+3xy(x+y)

suy ra x3+y3=(x+y)3-3xy(x+y)=125-90=35

18 tháng 11 2016

Ta có :

\(a^2+b^2+\left(a+b\right)^2=a^2+b^2+\left(a^2+b^2+2ab\right)\)

\(=2\left(a^2+b^2+ab\right)=2.7=14\)

\(a^4+b^4+\left(a+b\right)^4=a^4+b^4+a^4+C_4^1a^3b+C_4^2a^2b^2+C_4^3ab^3+b^4\)

\(=2a^4+2b^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3\)

\(=2\left(a^4+b^4+3a^2b^2+2ab^3+2a^3b\right)\)

\(=2\left[\left(a^2\right)^2+\left(b^2\right)^2+\left(ab\right)^2+2a^2b^2+2\left(ab\right)b^2+2\left(ab\right)a^2\right]\)

\(=2.\left(a^2+b^2+ab\right)^2=2.7^2=98\)

\(\Rightarrow M=\frac{a^2+b^2+\left(a+b\right)^2}{a^4+b^4+\left(a+b\right)^4}=\frac{14}{98}=\frac{1}{7}\)

Vậy ...

1 tháng 3 2017

\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab\Leftrightarrow2ab=3^2-7\Leftrightarrow ab=1.\)

\(a^4+b^4=\left(a^2+b^2\right)\left(a^2+b^2\right)-2a^2b^2=7\cdot7-2\cdot1=12\)
 

1 tháng 3 2017

\(a+b=3\)

\(a^2+b^2=7\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+2ab=9\Leftrightarrow ab=1\)

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}a^2+b^2=7\\a+b=3\\ab=1\end{cases}}\)

\(A=a^4+b^4=\left(a+b\right)^2-2ab^2=7^22.1=47\)

16 tháng 6 2015

bạn phải tách từng câu ra. chứ kiểu này k ai trả lời cho đâu

10 tháng 4 2016

2)

a)x2-y2=(x+y).(x-y)=(87+13).(87-13)=100.74=7400

b)x3-3x2+3x-1=(x-1)3=(101-1)3=1003=1000000

c)x3+9x2+27x+27=(x+3)3=(97+3)3=1003=1000000

4)

a)x2-6x+10=x2-6x+9+1=(x-3)2+1>=1>0 voi moi x

b)4x-x2-5= -(x2-4x+5)= -(x2-4x+4+1)= -(x-2)2 - 1<0 voi moi x

19 tháng 8 2018

A = x5 - 5x4 + 5x3 - 5x2 + 5x -1

A = x5 - ( 4 + 1 ) x4 + ( 4 + 1 ) x3 - ( 4 + 1 ) x2 + ( 4 + 1 )x - 1

Thay 4= x vào biểu thức A , ta đc :

A= x5 - ( x + 1 ) x4 + ( x + 1 ) x3 - ( x + 1 ) x2 + ( x + 1 )x - 1

A= x5 - x5 - x4 + x4 + x3 - x3 - x2 + x2 + x -1

A= x - 1

Thay x = 4 vào biểu thức A, ta đc

A= 4 - 1

A= 4

b, B= x2006 - 8x2005 + 8x2004 - .... + 8x2 - 8x -5

B= x2006 - ( 7 + 1 ) x2005 + ( 7 + 1 ) x2004 - .......+ ( 7 + 1 ) x2 - ( 7 + 1 ) x - 5

Thay 7 = x vào biểu thức B ta đc

B= x2006 - ( x + 1 ) x2005 + ( x + 1 )x2004 - ......+ ( x + 1 ) x2 + ( x + 1 )x - 5

B = x2006 - x2006 - x2005 + x2005 + x2004 - .....+ x3 - x2 + x2 + x - 5

B= x - 5

Thay x = 7 vào biểu thức B, ta đc:

B = 7 - 5

B = 2

( PCY ❤ )

5 tháng 9 2018

\(A=x^5-5x^4+5x^3-5x^2+5x-1\)

\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-x+3\)

\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-x+3\)

\(=3\)