![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
888..8 (n chữ số 8) có thể viết dưới dạng \(\frac{8\left(10^n-1\right)}{9}\)
Ví dụ :88 (2 chữ số 8)=\(\frac{8\left(10^2-1\right)}{9}\)
Áp dụng vào bài toán:
\(\Rightarrow B=\frac{8\left(10^n-1\right)}{9}+n=\frac{8\left(10^n-1\right)+9n}{9}\)
Vì n là số tự nhiên nên \(10^n-1\)luôn chia hết cho 9
=> 8(10^n-1)+9n chia hết cho 9
=> B chia hết cho 9.
ĐÚng hok ta :< ??
888.8(n la chữ số 8) +8.(10^n-1)
=88(2 chữ số 8)=8.10^2-1)
B=8.(10^n-1)+n=8.(10^n-1)+9^n
Vì n là số tự nhiên nên 10^n-1 luôn chia hết cho 9
=8.(10^n-1)-9=n chia hết cho 9
Vậy B chia hết cho 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
88888...888 - 9 + n = 888...888 +n -9
Xét : để 8888...888 + n -9 chia hết cho 9 thì 8888..88 +n chia hết cho 9
=> 8+ 8+8+....8+8 = 8n
=> 8n + n = 9n chia hết cho 9
=> 8888...888 - 9 +n chia hết cho 9
TÍCH NHA !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Vì 1494 và 1495 là số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho 2 , nhân với 1496 là số chẵn nên 1494 x 1495 x 1496 chia hết cho 2 => 1494 x 1495 x 1496 chia hết cho 2 x 90 => chúng chia hết cho 180.
b) Vì 1494 x 1495 x 1496 là 3 số tự nhiên liên tiếp nên chắc chắn có 1 số chia hết cho 3 => 1494 x 1495 x 1496 chia hết cho 3 => 1494 x 1495 x 1496 chia hết cho 3 x 165 => 1494 x 1495 x 1496 chia hết cho 495
Mấy câu dưới ko bik
vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv//////////////////////?????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.ababab=ab.10101⋮3\)
\(b.36a⋮9;27b⋮9\Rightarrow36a+27b⋮9\)
\(a.42k+14\)
\(42k⋮7;14⋮7\Rightarrow42k+14⋮7\)
\(\Rightarrow\text{Số chia 42 dư 14 thì chia hết cho 7}\)