K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 1 2015

1) Vì a, b là số nguyên tố và a - 1 chia hết cho b nên a là số nguyên tố lẻ >=3 và b =2( vì a -1 chẵn)

b3 - 1 = 7 chia hết cho a, nên a =7. Vậy a = b2 + b + 1( 7 = 22 + 2 + 1)

16 tháng 3 2018

Ta có

\(4a^2+b^2=5ab\)

\(\Leftrightarrow4a^2-4ab+b^2-ab=0\)

\(\Leftrightarrow4a\left(a-b\right)-b\left(a-b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(4a-b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a-b=0\\4a-b=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=b\\4a=b\end{cases}}\)

\(TH1:a=b\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2}{4a^2-a^2}=\frac{a^2}{3a^2}=\frac{1}{3}\)

\(TH2:4a=b\)

\(\Leftrightarrow\frac{4a^2}{4a^2-16a^2}=\frac{4a^2}{-12a^2}=\frac{-1}{3}\)

Vậy...............

k mk nha

24 tháng 6 2015

a)a+b+c=9

=>(a+b+c)2=81

=>a2+b2+c2+2ab+2bc+2ca=81

Từ a2+b2+c2=141=>2ab+2bc+2ca=81-141=-60

=>2(ab+bc+ca)=-60=>ab+bc+ca=-30

b)x+y=1

=>(x+y)3=1

=>x3+3x2y+3xy2+y3=1

=>x3+y3+3xy(x+y)=1

=>x3+y3+3xy=1(Do x+y=1)

c)a3-3ab+2c=(x+y)3-3(x+y)(x2+y2)+2(x3+y3)

=x3+3x2y+3xy2+y3-3x3-3y3-3x2y-3xy2+2x3+2y3=0

d)đang tìm hướng giải

17 tháng 10 2016

\(ab\left(x-y\right)^3-8ab=ab\left[\left(x-y\right)^3-2^3\right]=ab\left(x-y-2\right)\left[\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+4\right]\)

\(36x^2-y^2+6y-9=36x^2-\left(y-3\right)^2=\left(6x-y+3\right)\left(6x+y-3\right)\)

\(8x^2+10x-3=0\)

\(8x^2-2x+12x-3=0\)

\(2x\left(4x-1\right)+3\left(4x-1\right)=0\)

\(\left(4x-1\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}4x-1=0\\2x+3=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}4x=1\\2x=-3\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{3}{2}\end{array}\right.\)

\(\left(2x-5\right)^2-\left(x+4\right)^2=0\)

\(\left(2x-5+x+4\right)\left(2x-5-x-4\right)=0\)

\(\left(3x-1\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}3x-1=0\\x-9=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{1}{3}\\x=9\end{array}\right.\)

20 tháng 10 2016

còn bài cuối thì sao à pn

18 tháng 9 2019

\(a+b+c=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\)

\(\Rightarrow ab+bc+ca=\frac{-1}{2}\)

\(\Rightarrow\left(ab+bc+ca\right)^2=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=\frac{1}{4}\)( 1 )

\(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=1\)

Mà theo ( 1 ) nên có \(a^2+b^4+c^4=\frac{1}{2}\)

P/S:Hướng lm là như vầy nhé ! 

18 tháng 9 2019

Cho a + b + c = 0 và a2 + b2 +c2= 1 Tính giá trị của biểu thức M = a4+b4+c4 Giúp mk vs nha!!

Tham khảo