\(x^2-y^2-4x+4\)

tính giá trị biểu thức

khi x+y=102 , x-y=72

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2018

x+y=102; x-y=72 ⇒\(\left\{{}\begin{matrix}\text{x+y+x-y=102+72⇔2x=174⇒x=87}\\x+y-x+y=102-72< =>2y=30=>y=15\end{matrix}\right.\)thay vào A ta có:
A=x2-y2-4x+4=872-152-4.87+4

còn lại tự tính

20 tháng 9 2019

a. Câu hỏi của Trần Dương An - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

28 tháng 3 2018

         \(x^4+4x^3y+6x^2y^2+4xy^3+y^4-x-y-10\)

\(=\left(x^4+2x^3y+x^2y^2\right)+\left(2x^3y+4x^2y^2+2xy^3\right)+\left(x^2y^2+2xy^3+y^4\right)-\left(x+y\right)-10\)

\(=x^2\left(x^2+2xy+y^2\right)+2xy\left(x^2+2xy+y^2\right)+y^2\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(x+y\right)-10\)

\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(x+y\right)-10\)

\(=\left(x+y\right)^2\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)-10\)

\(=\left(x+y\right)^4-\left(x+y\right)-10\)

\(=2^4-2-10\) \(=4\)

23 tháng 6 2016

Bài 1 thay vào rồi tính bạn nhé

1 tháng 8 2020

a. \(T=1+x+x^2+...+x^{1999}\)

\(\Rightarrow Tx=x+x^2+x^3+...+x^{2000}\)

\(\Rightarrow H=Tx-T=x^{2000}-1\)

5 tháng 8 2020

b) \(T=2\left(x^4-y^4+x^2+y^2+3y^2\right)\)

\(=2\left(\left(x^4+x^2y^2\right)-y^4+3y^2\right)\)\(=2\left(x^2\left(x^2+y^2\right)-y^4+3y^2\right)\)

\(=2\left(x^2-y^4+3y^2\right)\)

\(=2\left(\left(x^2+y^2\right)-y^4+2y^2\right)\)

\(=2\left(1-y^4+2y^2\right)\)

Tính được đến đây thôi nhé! Dù sao biểu thức T vẫn phụ thuộc ẩn. 

11 tháng 3 2019

Ta có x+y+1=0=>xây =-1

A = x3+x2.y- x.y2-y3 + x2 - y+2.x+2.y +3

A = x.(x+y)- y.(x+y) + x² - y² +2.(x+y)+3

A= x².(-1)-y².(-1)+ x²-y²+ (-2)+3

A= x².0-y².0+1=1

11 tháng 3 2017

dùng hằng đẳng thức nhé bạn

\(N=2x^4+4x^2y^2+2y^4-y^4-x^2y^2+y^2\)

\(N=2\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right)-y^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\)

\(N=2\left(x^2+y^2\right)^2-y^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\)

mà ta có: \(x^2+y^2=1\)

\(\Rightarrow N=2-y^2+y^2=2\)

chúc bạn học tốt

12 tháng 12 2019

\(Đặt x / 2 = y / 5 = z / 7 = k \)

\(\Rightarrow\)\(x = 2k ; y = 5k ; z = 7k\)

\(A = ( 4x - y + z ) / ( x + 2y - z )\)

\(A = ( 4 . 2k - 5k + 7k ) / ( 2k + 2 . 5k - 7k ) \)

\(A = ( 8k - 5k + 7k ) / ( 2k + 10k - 7k )\)

\(A = 10 k / 5k\)

\(A = 2\)