\(\) A =\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{3...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 9 2019

\(B=\frac{2011}{1}+\frac{2010}{2}+...+\frac{1}{2011}\)

\(=\left(\frac{2011}{1}+1\right)+\left(\frac{2010}{2}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2011}+1\right)-2011\)

\(=\frac{2012}{1}+\frac{2012}{2}+...+\frac{2012}{2011}+\frac{2012}{2012}-2012\)

\(=2012.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2012}\right)\)

Do đó: \(\frac{B}{A}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2012}}{2012.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{2012}\right)}\)

\(=\frac{1}{2012}\)

ddaps số 

1/2012

hok tốt

8 tháng 5 2020

ai trả lời câu hỏi của nguyễn quỳnh trang tao cho

9 tháng 3 2018

\(b)\)  Ta có công thức : 

\(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\)\(\left(a,b,c\inℕ^∗\right)\)

Áp dụng vào ta có : 

\(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< \frac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}=\frac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}=\frac{2009\left(2009^{2009}+1\right)}{2009\left(2009^{2010}+1\right)}=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)

Vậy \(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}>\frac{2009^{1010}-2}{2009^{2011}-2}\)

Chúc bạn học tốt ~

9 tháng 3 2018

Àk mình còn thiếu một điều kiện nữa xin lỗi nhé : 

Ta có công thức : 

\(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\)\(\left(\frac{a}{b}< 1;a,b,c\inℕ^∗\right)\)

Bạn thêm vào nhé 

19 tháng 7 2016

MS=\(\left(1+\frac{2011}{2}\right)+\left(1+\frac{2010}{3}\right)+...+\left(1+\frac{2}{2011}\right)+\left(1+\frac{1}{2012}\right)\)

     =\(2013\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)\)

=> \(x.\frac{1}{2013}=1\)

=>x=2013

19 tháng 7 2016

a)\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{2013}\)

\(\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{2013}\)

\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{2013}\)

\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2013}\)

đề sai

b)\(\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)

\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)

\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)

\(\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

\(x+2004=0\).Do \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\ne0\)

\(x=-2004\)

c)\(\frac{x+5}{205}-1+\frac{x+4}{204}-1+\frac{x+3}{203}-1=\frac{x+166}{366}-1+\frac{x+167}{367}-1+\frac{x+168}{368}-1\)

\(\frac{x-200}{205}+\frac{x-200}{204}+\frac{x-200}{203}=\frac{x-200}{366}+\frac{x-200}{367}+\frac{x-200}{368}\)

\(\frac{x-200}{205}+\frac{x-200}{204}+\frac{x-200}{203}-\frac{x-200}{366}-\frac{x-200}{367}-\frac{x-200}{368}=0\)

\(\left(x-200\right)\left(\frac{1}{205}+\frac{1}{204}+\frac{1}{203}-\frac{1}{366}-\frac{1}{367}-\frac{1}{368}\right)=0\)

\(x-200=0\).Do\(\frac{1}{205}+\frac{1}{204}+\frac{1}{203}-\frac{1}{366}-\frac{1}{367}-\frac{1}{368}\ne0\)

\(x=200\)

d)chịu

7 tháng 5 2018

mik làm câu A thôi nha

ta có :

1 - 2009/2010 = 1/2010

1 - 2010/2011 = 1/2011

Phần bù nào bé thì phân số đó lớn .

Vì 1/2010 > 1/2011

Nên 2009/2010 > 2010/2011

7 tháng 5 2018

Ta thấy hiệu giữa mẫu số và tử số của hai phân số bằng nhau ( = 1 ) 
Để so sánh hai phân số, ta so sánh các hiệu. 

\(1-\frac{2009}{2010}\)và \(1-\frac{2010}{2011}\)

Ta có :

\(1-\frac{2009}{2010}=\frac{2010}{2010}-\frac{2009}{2010}=\frac{1}{2010}\)

\(1-\frac{2010}{2011}=\frac{2011}{2011}-\frac{2010}{2011}=\frac{1}{2011}\)

Ta thấy :

\(\frac{1}{2010}>\frac{1}{2011}\)

Hay :

\(1-\frac{2009}{2010}>1-\frac{2010}{2011}\)

Vậy \(\frac{2009}{2010}< \frac{2010}{2011}\)

8 tháng 4 2018

\(A=\frac{2010}{1}+\frac{2009}{2}+...+\frac{2}{2009}+\frac{1}{2010}\)

\(A=1+\left(\frac{2009}{2}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2009}+1\right)+\left(\frac{1}{2010}+1\right)\)

\(A=\frac{2011}{2011}+\frac{2011}{2}+...+\frac{2011}{2009}+\frac{2011}{2010}\)

\(A=\frac{2011}{2}+...+\frac{2011}{9}+\frac{2011}{10}+\frac{2011}{11}\)

\(A=2011.\left(\frac{1}{2}+...+\frac{1}{9}+\frac{1}{10}+\frac{1}{11}\right)\)

\(A=2011.B\)

Nên : \(\frac{A}{B}=\frac{2011.B}{B}=2011\)

Vậy \(\frac{A}{B}=2011\)

Tham khảo nha !!! Chúc bạn học tốt !!! 

4 tháng 4 2019

Câu a: Câu hỏi của Trần H khánh my - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

Câu b: \(\frac{2}{9}=\frac{4}{18}\)

Vì \(\frac{4}{18}< \frac{4}{15}\)nên \(\frac{2}{9}< \frac{4}{15}\)

Câu c: Đặt số trung gian là 1.

Ta có: \(\frac{2010}{2011}< 1\)

và \(\frac{2011}{2010}>1\)

suy ra \(\frac{2010}{2011}< \frac{2011}{2010}\)

4 tháng 4 2019

ko quy đồng nhé