Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình chưa học tích trung tỉ và tích ngoại tỉ đâu lê dạ quỳnh à!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+ta có 10^2010=10...0(2010 số 0)
và 10^2011=10...0(2011 số 0)
suy ra -9/10...0(2010 số 0)= -90/10...0(2011 số 0)[nhân tử,mẫu cho 10]
suy ra A=-90/10...0(2011 số 0)+-19/10...0(2011 số 0)= -109/10...0(2011 số 0) [1]
+-19/10...0(2010 số 0)= -190/10...0(2011 số 0)[nhân tử,mẫu cho 10]
và 10^2011=10...0(2011 số 0)
suy ra -9/10...0(2011 số 0)+-190/10...0(2011 số 0)= -199/10...0(2011 số 0) [2]
vì -109>-199 suy ra [1]>[2]
K CHO MIK VS BẠN ƠIIIIIIIIIIIIIIIIIII
\(-A=\frac{9}{10^{2010}}+\frac{19}{10^{2011}}\)
\(-A=\frac{9}{10^{2010}}+\frac{10}{10^{2011}}+\frac{9}{10^{2011}}\)
\(-A=\frac{9}{10^{2010}}+\frac{1}{10^{2010}}+\frac{9}{10^{2011}}\)
\(-A=\frac{10}{10^{2010}}+\frac{9}{10^{2011}}\)
\(-A=\frac{1}{10^{2009}}+\frac{9}{10^{2011}}\)
\(-B=\frac{9}{10^{2011}}+\frac{19}{10^{2010}}\)
Làm tương tự nhé
ta thấy -b > -a nên a>b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(\frac{-199}{10^{2011}}\)
B=\(\frac{-109}{10^{2011}}\)
Dễ dàng so sánh được A<B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(\frac{10^{2011}+1}{10^{2012}+1}< 1\)
=> \(B=\frac{10^{2011}+1}{10^{2012}+1}< \frac{10^{2011}+1+9}{10^{2012}+1+9}=\frac{10^{2011}+10}{10^{2012}+10}=\frac{10\left(10^{2010}+1\right)}{10\left(10^{2011}+1\right)}=\frac{10^{2010}+1}{10^{2011}+1}=A\)
Vậy A > B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b,Ta có
\(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2011+2012+2013}\)
\(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2011+2012+2013}\)
\(\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2011+2012+2013}\)
\(\Rightarrow P>Q\)
\(A=\frac{-10}{20}+\frac{-10}{30}+\frac{-10}{42}+\frac{-10}{56}+\frac{-10}{72}+\frac{-10}{90}+\frac{-10}{110}\)
\(=-10\left(\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}\right)\)
\(=-10\left(\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}+\frac{1}{10.11}\right)\)
\(=-10\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=\frac{-35}{22}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có -9\10^2011=-9\10^2011
mà -19\10^2011>-19\10^2011
nên A>B
****
\(A=\frac{10^{2011}+5}{10^{2011}-2}=\frac{10^{2011}-2+7}{10^{2011}-2}=1+\frac{7}{10^{2011}-2}\)
\(B=\frac{10^{2011}}{10^{2011}-7}=\frac{10^{2011}-7+7}{10^{2011}-7}=1+\frac{7}{10^{2011}-7}\)
Vì \(\frac{7}{10^{2011}-2}< \frac{7}{10^{2011}-7}\Rightarrow1+\frac{7}{10^{2011}-2}< 1+\frac{7}{10^{2011}-7}\Rightarrow A< B\)