Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mi tích tau tau tích mi xong tau trả lời nka
việt nam nói là làm
a+5b ⋮ 7
=> 3(a+5b) ⋮7
=> 3a+15b⋮7
=> 3a+15b +7a -14b⋮7
=> 10a+b⋮7
chúc bn hok tốt ^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a+5b ⋮ 7
=> 3(a+5b) ⋮7
=> 3a+15b⋮7
=> 3a+15b +7a -14b⋮7
=> 10a+b⋮7
chúc bn hok tốt ^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (a + 5b) - (a - b)
= a + 5b - a + b
= 6b
Vì a - b chia hết cho 6, 6b chia hết cho 6
=> a + 5b chia hết cho 6
=> đpcm
ta có a-b chia hết cho 6
6b chia hết cho 6
=>a-b+6b chia hết cho 6
=>a+5b chia hết cho 6(dpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu b sai đầu bài
a) a-b chia hết cho 6=>a-b+6b chia hết cho 6( vì 6b chia hết cho 6)=>a+ 5b chia hết cho 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có (a+5b)-(a-b)
=a+5b-a+b
=6b chia hết cho 6
Mà a-b chia hết cho 6
=> a+5b chia hết cho 6(đpcm)
\(\left(a+5b\right)-\left(a-b\right)\)\(=\)\(a+5b-a+b=\left(a-a\right)+\left(5b+b\right)\)
\(=0+6b\)\(=6b\)
Vì \(6b⋮6\)mà \(a-b⋮6\)nên \(5a+6⋮6\)
-->.....
Vậy....
Xét hiệu (a + 5b) - (a - b) = a + 5b - a + b = 6b chia hết cho 6
=> (a + 5b) - (a - b) chia hết cho 6
Mà a - b chia hết cho 6
=> a + 5b chia hết cho 6 (đpcm)