Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài giải mang tính chất hướng dẩn
a) thay \(A\) vào \(\left(d\right)\) \(\Rightarrow\left(d\right)\Leftrightarrow-2k-3\left(3k-1\right)-6=0\Leftrightarrow k=???\)
ta có : \(\left(d\right)\) có dạng tổng quát là \(\left(d\right):y=\dfrac{2k}{1-3k}x+6\)
\(\Rightarrow\) hệ số góc của \(\left(d\right)\) là \(\dfrac{2k}{1-3k}=???\)
b) ta có : \(2kx+\left(3k-1\right)y-6=0\) \(\Leftrightarrow2kx+3ky-y-6=0\)
\(\Leftrightarrow k\left(2x+3y\right)-\left(y+6\right)=0\)
điểm cố định tức là không thay đổi vì giá trị của k
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+3y=0\\y+6=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=?\\y=?\end{matrix}\right.\) khi đó \(S\left(x;y\right)\) là điểm cố định cần tìm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Thay x=-1 và y=-3 vào (d),ta được:
-2k-3(3k-1)-6=0
=>-2k-9k+3-6=0
=>-11k-3=0
=>k=-3/11
b: 2kx+(3k-1)y-6=0
=>2kx+3ky-y-6=0
=>k(2x+3y)-y-6=0
Điểm B có tọa độ là:
2x+3y=0 và y+6=0
=>y=-6; 2x=-3y
=>y=-6; x=-3/2y=-3/2*(-6)=9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề: (2m+3)x+(m+5)y+(4m-1)=0(1)
a: Khi m=-1 thì (1) trở thành (-2*1+3)x+(-1+5)y+(-4-1)=0
=>x+4y-5=0
=>x+4y=5
=>4y=-x+5
=>y=-1/4x+5/4
Tới đây bạn tự vẽ đồ thị nha
b: (1) =>2mx+3x+my+5y+4m-1=0
=>m(2x+y+4)+3x+5y-1=0
Điểm mà (d) luôn đi qua có dạng là
2x+y+4=0và 3x+5y-1=0
=>x=-3; y=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề: (2m+3)x+(m+5)y+(4m-1)=0(1)
a: Khi m=-1 thì (1) trở thành (-2*1+3)x+(-1+5)y+(-4-1)=0
=>x+4y-5=0
=>x+4y=5
=>4y=-x+5
=>y=-1/4x+5/4
Tới đây bạn tự vẽ đồ thị nha
b: (1) =>2mx+3x+my+5y+4m-1=0
=>m(2x+y+4)+3x+5y-1=0
Điểm mà (d) luôn đi qua có dạng là
2x+y+4=0và 3x+5y-1=0
=>x=-3; y=2
Lời giải:
a. PTĐT song song với d có dạng: $y=3x+b$
Vì nó đi qua $A$ nên: $3=3(-2)+b\Rightarrow b=9$
Vậy ptđt có dạng: $y=3x+9$
b. PTĐT vuông góc với d có dạng: $y=-\frac{1}{3}x+b$
Vì nó đi qua $A$ nên: $3=\frac{-1}{3}.(-2)+b$
$\Rightarrow b=\frac{7}{3}$
Vậy ptđt có dạng $y=\frac{-1}{3}x+\frac{7}{3}$
c. PTĐT có dạng $y=ax+b$. Vì nó đi qua $A$ và $B$ nên:
\(\left\{\begin{matrix} 3=-2a+b\\ 4=-3a+b\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=-1\\ b=1\end{matrix}\right.\)
Vậy ptđt có dạng $y=-x+1$
a) Gọi (d1): y=ax+b
Vì (d1)//(d) nên a=3
hay (d1): y=3x+b
Thay x=-2 và y=3 vào (d1), ta được:
\(3\cdot\left(-2\right)+b=3\)
\(\Leftrightarrow b=9\)
Vậy: (d1): y=3x+9