Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mn xem nhanh nhanh cho mik chút nha ai đúng và nhanh nhất mik k cảm ơn mn nhìu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: A = -1 + 5x6 - 6x2 - 5 - 9x2 + 4x4 - 3x2
= ( -1 - 5) + 5x6 + ( -6x2 - 9x2 - 3x2 ) + 4x4
= -6 + 5x6 - 18x2 + 4x4
=> A = 5x6 + 4x4 - 18x2 - 6
B = 2 -5x2 + 3x4 - 4x2 + 3x + x4 - 4x6 - 7x
= 2 + (-5x2 - 4x2 ) + ( 3x4 + x4 ) + (3x - 7x) - 4x6
= 2 - 9x2 + 4x4 - 4x - 4x6
=> B = -4x6 + 4x4 - 9x2 - 4x + 2
Lại có: B = -4x6 + 4x4 - 9x2 - 4x + 2
A = 5x6 + 4x4 - 18x2 - 6
C = B - A = -9x6 + 9x2 + 4x + 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A\left(x\right)=-1+5^6-6x^2-5-9x^6+4x^4-3x^2\)
\(=-9x^6+4x^4-\left(3x^2+6x^2\right)+\left(5^6-1-5\right)\)
\(=-9x^6+4x^4-9x^2+\left(5^6-1-5\right)-15619\)
\(B\left(x\right)=2-5x^2+3x^4-4x^2+3x+x^4-4x^6-7x\)
\(=-4x^6+\left(3x^4+x^4\right)-\left(5x^2+4x^2\right)+\left(3x-7x\right)+2\)
\(=-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(=\left(-9x^6+4x^4-9x^2-15619\right)-\left(-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\right)\)
\(=-9x^6+4x^4-9x^2-15619+4x^6-4x^4+9x^2+4x-2\)
\(=-5x^6+4x-15621\)
Hình như C(x) vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) dễ tự làm
b) A(x) có bậc 6
hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3
B(x) có bậc 6
hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7
c) bó tay
d) cx bó tay
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,A(x)=-1+5x\(^6\)-6x\(^2\)-5-9x\(^6\)+4x\(^4\)-3x\(^2\)
=(-1-5)+(5x\(^6\)-9x\(^6\))+4x\(^4\)+(-6x\(^2\)-3x\(^2\))
=-6-4x\(^6\)+4x\(^4\)-9x\(^2\)
B(x)= 2-5x\(^2\)+3x\(^4\)-4x\(^2\)+3x+x\(^4\)-4x\(^6\)-7
=2-4x\(^6\)+(3x\(^4\)+x\(^4\))+(-5x\(^2\)-4x\(^2\))+(3x-7x)
=2-4x\(^6\)+4x\(^4\)-9x\(^2\)-4x b,* bậc của A(x) là 6 bậc của B(x) là 6 * Hệ số cao nhất của A(x) là -4 Hệ số cao nhất của B(x) là -4![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: A(x) = -1 + 56 - 6x2 - 5 - 9x6 + 4x4 - 3x2
= (-1 + 15625 - 5) + (-6x2 - 3x2 ) - 9x6 + 4x4
= 15619 - 9x2 - 9x6 + 4x4
Sắp xếp: A(x) = -9x6 + 4x4 - 9x2 + 15619
Lại có: B(x) = 2 - 5x2 + 3x4 - 4x2 + 3x + x4 - 4x6 - 7x
= 2 + (-5x2 - 4x2 ) + (3x4 +x4 ) - 4x6 + (3x - 7x)
= 2 - 9x2 + 4x4 - 4x6 - 4x
Sắp xếp: B(x) = -4x6 + 4x4 - 9x2 - 4x + 2
b) Ta có: A (x) = -9x6 + 4x4 - 9x2 + 15619
B (x) = -4x6 + 4x4 - 9x2 - 4x + 2
=> C(x) = -5x6 - 4x + 15617
Mk chỉ làm đc đến thế này thôi!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=x^2-4x+5=x^2-4x+4+1=\left(x-2\right)^2+1\)
\(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(x-2\right)^2+1\ge1\)
Đẳng thức xảy ra <=> x - 2 = 0 => x = 2
Vậy AMin = 1 khi x = 2
b) B = \(2x^2-4x-6=2\left(x^2-2x-3\right)=2\left(x^2-2x+1\right)-8=2\left(x-1\right)^2-8\)
\(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow2\left(x-1\right)^2\ge0\Rightarrow2\left(x-1\right)^2-8\ge-8\)
Đẳng thức xảy ra <=> x - 1 = 0 => x = 1
Vậy BMin = -8 khi x = 1
c) C = \(3x^2+9x+6=3\left(x^2+3x+2\right)=3\left(x^2+3x+\frac{9}{4}\right)-\frac{3}{4}=3\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{3}{4}\)
\(\left(x+\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow3\left(x+\frac{3}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow3\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{3}{4}\ge-\frac{3}{4}\forall x\)
Đẳng thức xảy ra <=> x + 3/2 = 0 => x = -3/2
Vậy CMin = -3/4 khi x = -3/2
d) D = \(5x^2+5x+1=5\left(x^2+x+\frac{1}{5}\right)=5\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)-\frac{1}{4}=5\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\)
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow5\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow5\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\ge-\frac{1}{4}\forall x\)
Đẳng thức xảy ra <=> x + 1/2 = 0 => x = -1/2
Vậy DMin = -1/4 khi x = -1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(A=-1+5x^6-6x^2-5+9x^6+4x^2-3x^2\)
\(=-6+14x^6-5x^2\)
→ Sắp xếp: \(A=14x^6-5x^2-6\)
\(B=-6-5x^2+3x^4-5x^2+3x+x^4+14x^6-5x\)
\(=-6-10x^2+4x^4-2x+14x^6\)
→ Sắp xếp: \(B=14x^6+4x^4-10x^2-2x-6\)
b) \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=14x^6-5x^2-6+14x^6+4x^4-10x^2-2x-6\)
\(=28x^6-15x^2+4x^4-2x-12\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(14x^6-5x^2-6\right)-\left(14x^6+4x^4-10x^2-2x-6\right)\)
\(=14x^6-5x^2-6-14x^6-4x^4+10x^2+2x+6\)
\(=5x^2-4x^4+2x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có \(|3x-1|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=\frac{1}{2}\\3x-1=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=(\frac{1}{2}+1):3\\x=(-\frac{1}{2}+1):3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Sau đó tự thay x vào đa thức theo 2 trường hợp trên nha
Sai thì thôi nha bn mik cx chưa lm dạng này bh
Câu 1:
\(A\left(x\right)=6x^4-4x^2-3+9x+5x^2-7x-2x^4+4-2x-4x^4\)
\(=\left(6x^4-2x^4-4x^4\right)+\left(-4x^2+5x^2\right)+\left(-7x-2x\right)+9x+\left(-3+4\right)\)
\(=x^2+9x+1\)
Ta có: \(\left|3x-1\right|=\frac{1}{2}\)
TH1: \(3x-1=\frac{1}{2}\Rightarrow3x=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:3=\frac{1}{2}\)
\(A\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2+9\cdot\frac{1}{2}+1=\frac{1}{4}+\frac{9}{2}+1=\frac{23}{4}\)
TH2: \(3x-1=\frac{-1}{2}\Rightarrow3x=\frac{-1}{2}+1=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)
\(A\left(\frac{1}{6}\right)=\left(\frac{1}{6}\right)^2+9\cdot\frac{1}{6}+1=\frac{91}{36}\)
Bài này bạn đăng tận 2 lần luôn à. Nguyễn Thị Ngọc Anh
lần 1 bị sai chép nhầm x vs z