Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nói chung đề thế nào cũng làm được nhưng nghe có vẻ nó ngang thôi
\(m^2x+3m-2=m+x\left(1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(m^2-1\right)x+3m-2=0\)
nếu m=+-1 \(\Leftrightarrow0.x+-3-2=0\Rightarrow vonghiem\)
nếu m khác +-1 phương trình luôn có nghiệm duy nhất
\(x=\frac{2-3m}{m^2-1}\)
a) \(x_0>0\Rightarrow\frac{2-3m}{m^2-1}>0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}m< -1\\\frac{2}{3}< m< 1\end{cases}}\)
b) pt vô nghiệm khi m=+-1
có nghiệm duy nhất x=....khi m khác +-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, m\(x\) -2\(x\) + 3 = 0
Với m = -4 ta có :
-4\(x\) - 2\(x\) + 3 = 0
-6\(x\) + 3 = 0
6\(x\) = 3
\(x\) = 3 : 6
\(x\) = \(\dfrac{1}{2}\)
b, Vì \(x\) = 2 là nghiệm của phương trình nên thay \(x\) = 2 vào phương tình ta có : m.2 - 2.2 + 3 = 0
2m - 1 = 0
2m = 1
m = \(\dfrac{1}{2}\)
c, m\(x\) - 2\(x\) + 3 = 0
\(x\)( m -2) + 3 = 0
\(x\) = \(\dfrac{-3}{m-2}\)
Hệ có nghiệm duy nhất khi m - 2 # 0 => m#2
d, Để phương trình có nghiệm nguyên thì: -3 ⋮ m -2
m - 2 \(\in\) { - 3; -1; 1; 3}
m \(\in\) { -1; 1; 3; 5}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 4 + m2)x - 8x + 2 - m = 0 ( *)
1. Với : m = - 5 , ta có :
( *) ⇔ 4x + 25x - 8x + 2 + 5 = 0
⇔ 21x + 7 = 0
⇔ x = \(\dfrac{-7}{21}\)
2. Ta có :
( *) ⇔ 4x + xm2 - 8x + 2 - m = 0
⇔ xm2 - 4x + 2 - m = 0
⇔ x( m2 - 4) = m - 2
Tự chia TH ra làm nhé
3. Với x = \(\dfrac{-1}{4}\) làm nghiệm , ta có :
(*) ⇔ ( 4 + m2).( \(\dfrac{-1}{4}\)) + 8.\(\dfrac{1}{4}\) + 2 - m = 0
Tự tính nhé , mk ngủ đây , muộn oy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) dễ rồi bạn chỉ việc bế x = 1/2 vào tìm m bình thường
b) mx - 2 + m = 3x
<=> ( m - 3 )x + m - 2 = 0
Để pt có nghiệm duy nhất thì m - 3 ≠ 0 <=> m ≠ 3
Khi đó nghiệm duy nhất là x = -m+2/m-3