Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tổng của 3 số bằng 9.Tổng của số thứ nhất và số thứ hai bằng 5,7.tổng của số thứ hai và số thứ bằng 5,5. hãy tìm mỗi số đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình giải được bài này Aoi đừng giận mình nữa nha!
Kí hiệu số lớn ( SL ); so be ( SB )
Theo đầu bài cho:SL-SB=9,12 (1)
Dịch dấu phẩy của số bé sang phải 1 hàng thì số bé gấp lên 10 lần.
=> SL+SBx10=61,04 (2)
Gặp mỗi số ở (1) lên 10 lần ta được:SLx10-SBx10=91,2 (3)
Cong ve voi ve cua (2) va (3) ta duoc:
(SL+SBx10)+(SLx10-SBx10)=61,04+91,2
(SL+SBx10)+(SLx10-SBx10)=152,24
SL x 11=152,24
SL=152,24:11=13,84
SB=13,84-9,12=4,72
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm:
Gọi 2 phân số đó là a/b và c/d.
Theo bài ra ta có:
a/b ‐ c/d = 3/196 ﴾1﴿
a/c=3/5 => a= 3c/5 ﴾2﴿
b/d=4/7 => b= 4d/7 ﴾3﴿
Lấy ﴾2﴿ và ﴾3﴿ thay vào ﴾1﴿ ta có:
21c/20d ‐ c/d =3/196
=>c/d =15/49
Thay vào ﴾1﴿ =>a/b = 9/28
=> Hai phân số cần tìm là 15/49 và 9/28
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) 13 . 5 + 26 = 91 \(\Rightarrow\) là hợp số vì 91 chia hết cho 7 và 13
b ) 23 . 29 + 31 = 698 \(\Rightarrow\) là hợp số
a) Hợp số. Do \(13.15⋮13;26⋮13\Rightarrow13.15+26⋮13\) mà số đó lại lớn hơn 13.
b) Do số đó lớn hơn 2 mà tổng của 2 số lẻ là số chia hết cho 3 => Sô trên là hợp số
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi A = abc và B = abcabc
Phân tách B = abcabc = abc000 + abc = abc.1000 + abc = abc.1001 = abc.7.11.13
=> B:7:11:13 = A
Gọi A là abc thì B=abc.1000+abc
Theo đề bài ta có
(abc.1000+abc):7:11:13=abc
abc(1000+1)=abc.1001
abc(1000+1)=abc.1001
Vậy đó mình giải thích xong rồi suy ra B:7:11:13=A
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn tìm ước của 120 và tìm luôn bội của 12. Sau đó bạn tìm giao của hai tập hợp.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì 2a+3b+6c=78 nên 78 sẽ chia hết cho 2;3;6.
\(\Rightarrow\) a = 78 : 2 = 36
b = 78 : 3 = 26
c = 78 : 6 = 13
Vậy a=36 ; b=26 ; c=13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{6}{x}=\frac{24}{x-27}\)
=> 6.( x - 27 ) = 24x
=> 6x - 162 = 24x
=> 162 = 6x - 24x
=> 162 = -18x
=> x = 162 : (-18)
=> x = -9